Xã Hội

Thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du bước vào năm học mới

Thứ Năm, 13/09/2018

 

 

 

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 12/9 tại thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du thuộc Thành hội thủ đô Vientiane đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Học sinh lớp 1 của Trường Song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du trong ngày khai giảng

Báo cáo về thành tích đã đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới của nhà trường tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du Phạm Xuân Phần cho biết trong năm học 2017-2018 vừa qua, tổng số học sinh ở tất cả các cấp của nhà trường là 1.530 học sinh, trong đó học sinh là người Lào chiếm 60%, học sinh là Việt kiều chiếm 20% và học sinh là người Việt Nam chiếm 20%.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy của nhà trường gồm 74 người. Năm học 2017-2018, ở cả cấp tiểu học và cấp trung học của trường đều có kết quả thi tốt nghiệp đỗ 100%, trong đó cấp tiểu học có 27 học sinh đạt xuất sắc và cấp trung học có 25 học sinh đạt xuất sắc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào một năm học mới tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập tại mái trường có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane trong hơn 50 năm qua.

Tham tán Công sứ Nguyễn Thanh Tùng cho rằng sau 4 năm kể từ ngày Bộ Giáo dục và Thể thao Lào ra quyết định thành lập Trường chất lượng cao song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban, ngành hai nước, nhà trường đã và đang từng bước cải cách và hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giáo viên; đã quan tâm xây dựng, cải tạo cảnh quan sư phạm và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước đáp ứng cơ bản yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào./.

XDĐ-NC (Theo VietNam+ ngày 12/8/2018)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: