Xã Hội

"Nhịp cầu" nối những yêu thương

Thứ Tư, 16/09/2020

"Bằng nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, hơn 2 năm qua, CLB đã quan tâm, giúp đỡ hàng trăm người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong và ngoài tỉnh. Qua đó, các thành viên của CLB là những học sinh THPT được trải nghiệm cuộc sống thực tế, có cơ hội thể hiện và nâng cao phẩm chất, lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng” - Đó là đánh giá của thầy giáo Ngô Văn Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Quang Hà, huyện Bình Xuyên về CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương” do học sinh nhà trường thành lập.

Các thành viên CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương” trao quà cho gia đình em Dương Văn Hiếu, học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Tân Đồng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. (Ảnh do CLB cung cấp)

Cùng với CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương” đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ gia đình em Dương Văn Hiếu, học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Tân Đồng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, chúng tôi cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hiếu và tấm lòng nhân ái của các thành viên trong CLB.

Được biết, gia đình Hiếu có 4 mẹ con, thuộc diện hộ nghèo của xã, 2 em của Hiếu đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải đi bệnh viện thường xuyên, trong khi, mẹ Hiếu không có việc làm ổn định.

Cảm thông, chia sẻ sâu sắc với cuộc sống éo le của mẹ con Hiếu, các thành viên CLB đã tự nguyện đóng góp một phần vật chất nhỏ bé của mình, đồng thời, nỗ lực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ gia đình Hiếu.

Cảm động trước sự quan tâm đó, chị Dương Thị Hiền, mẹ Hiếu nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi không biết nói gì để thể hiện lòng biết ơn đối với CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương” và các nhà hảo tâm đã động viên, giúp đỡ mẹ con tôi trước những khó khăn của cuộc sống…”.

CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương” của Trường THPT Quang Hà được thành lập ngày 19/5/2018 nhằm kết nối, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, đồng thời, góp phần giáo dục lòng nhân ái của học sinh đối với những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống.

Các thành viên trong CLB chủ yếu là học sinh trong trường, có ý thức tự giác cao, năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó khăn và luôn mong muốn đem tình yêu thương, trái tim nhiệt huyết làm những việc có ích cho đời, cho người.

Bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động, các thành viên trong CLB luôn quan tâm tìm hiểu để nắm bắt được những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó, tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ họ, CLB còn tổ chức các đợt quyên góp sách cũ, đồ dùng học tập, quần áo cũ, chăn ấm mùa đông, lương thực, thực phẩm để tặng người dân nghèo, trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, khu vực bị thiên tai, bão lũ…

Quá trình quyên góp và trao tặng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đều được CLB công khai trên mạng xã hội, vì vậy, hoạt động thiện nguyện của CLB luôn tạo được niềm tin và lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

Không chỉ vận động quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm, các thành viên của CLB còn tích cực thu gom giấy vụn, phế liệu đem bán và kinh doanh các mặt hàng như bút, thước, phong bao lì xì… lấy tiền gây quỹ nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động thiện nguyện.

Trong hơn 2 năm hoạt động, CLB đã động viên, chia sẻ và giúp đỡ được hàng trăm người dân nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài tỉnh.

Chỉ tính riêng năm học 2019 - 2020, CLB đã vận động được hơn 100 triệu đồng giúp đỡ hơn 20 hoàn cảnh khó khăn, như giúp đỡ 1 học sinh Trường THPT Vĩnh Yên bị bệnh hiểm nghèo 2,7 triệu đồng; giúp đỡ chị Nguyễn Thanh Lâm, huyện Lập Thạch bị biến chứng thai kỳ 15 triệu đồng; giúp đỡ anh Văn Đình Tưởng ở huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội bị bệnh hiểm nghèo 5,3 triệu đồng.

CLB còn phối hợp với giáo viên kêu gọi được gần 40 triệu đồng giúp đỡ 3 học sinh của Trường THPT Quang Hà, trong đó, 2 học sinh bị tai nạn, 1 học sinh thuộc diện hộ nghèo, mẹ qua đời vì bệnh tật, phải sống một mình…

Ngoài ra, CLB còn quyên góp được 39 thùng sách cũ, ba lô, cặp sách, đồ dùng học tập và hơn 300 tải quần áo cũ, giày dép, chăn màn cũ, mới trao tặng bà con ở Tân Uyên (Lai Châu).

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm 2020, CLB đã vận động được hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn, 3 thùng cồn, 2 hộp khẩu trang, 400 đôi găng tay trao tặng Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Nhà thờ giáo xứ Vinh Tiến, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên và Trường THPT Quang Hà; ủng hộ CLB Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên 200 nghìn đồng để mua khẩu trang phát cho nhân dân; ủng hộ 300 nghìn đồng mua vật phẩm y tế tặng Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc.

Là Chủ nhiệm CLB thiện nguyện “Quang Hà trao gửi yêu thương”, em Phan Thị Bích Ngọc, học sinh Trường THPT Quang Hà cho biết: “Tham gia các hoạt động của CLB, chúng em được trải nghiệm cuộc sống thực tế bên ngoài gia đình và trường học, từ đó, chúng em biết trân trọng cuộc sống của mình, đồng thời, biết đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trở thành “nhịp cầu” nối những yêu thương.

Đây là nền tảng để chúng em tiếp tục nỗ lực làm nhiều việc thiện, có ích cho đời”.

Minh Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: