Xã Hội

Đảm bảo tất cả trẻ em được vui đón Tết Trung thu

Thứ Ba, 15/09/2020

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn diễn biến phức tạp như hiện nay, để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các hoạt động vui đón Tết Trung thu năm 2020.

UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh Đoàn và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng phương án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo an toàn; tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu tại các nơi nuôi dưỡng trẻ đặc biệt khó khăn; song phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế, Sở VH-TT&DL, Sở Công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra ATVSTP phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn, xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức và hướng dẫn các xã, phường, thị trấn tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại địa phương; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP, văn hóa phẩm, đồ chơi.

Hỗ trợ các địa phương tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu tại cộng đồng an toàn, lành mạnh và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, bố trí kinh phí, vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng dân tộc…

Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: