Xã Hội

Chàng trai giúp hàng nghìn học sinh vùng khó được vào thẳng đại học

Thứ Sáu, 14/08/2020

Hai năm liền giành giải Ba quốc gia môn Địa lý, thí sinh Lê Văn Phúc (Gia Lai) đã nộp đơn xin xét thẳng vào đại học. Đặc biệt, Phúc còn là một “thủ lĩnh” CLB từ thiện giúp hàng ngàn học sinh vùng khó.

Cậu học trò Lê Văn Phúc hiện dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP. Pleiku, Gia Lai.

Trước đó, trong 2 năm liên tiếp (lớp 11 và lớp 12), Phúc đều giành giải Ba môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Với thành tích này, em Phúc đang làm hồ sơ để đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành Địa lý của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đặc biệt, mới gần 18 tuổi nhưng cậu đã là “thủ lĩnh” câu lạc bộ từ thiện Fly To Sky và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường.

Em Lê Văn Phúc 2 năm giành giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Không những thế, em còn có nhiều cống hiến cho hoạt động từ thiện của tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, Phúc có 12 năm liền là học sinh giỏi; giành huy chương Bạc môn Địa lý Olympic 30/4; giải Nhất học sinh giỏi môn Địa cấp tỉnh.

Phúc cũng là một trong những đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam lần thứ VIII tại Hà Nội.

Em Phúc bộc bạch: “Do đủ yêu cầu tuyển thẳng vào đại học nên em đã đăng kí vào học ngành Địa lý học với mong muốn sẽ thực hiện ước mơ được làm về ngành địa chất hay về khí tượng thủy văn, môi trường…

Tuy nhiên, kết quả được xét hay không vẫn đang chờ quyết định của Bộ GD&ĐT công bố trong thời gian sắp tới”.

Hiện Phúc đang nộp đơn xin tuyển thẳng vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

"Trong những ngày trước kỳ thi tốt nghiệp, em đã “thức trắng” nhiều đêm để tổng hợp lại kiến thức của 6 môn thi tốt nghiệp, nhất là các môn lý thuyết. Bước đầu, hai môn Văn và Toán em đã tự tin với số điểm từ 8 trở lên”, em Phúc bộc bạch.

Tuy dành thời gian học tập nhưng em Lê Văn Phúc vẫn là thủ lĩnh của CLB Fly To Sky, triển khai được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo với kinh phí hơn 300 triệu đồng và trao tặng hàng ngàn cuốn sách đến tay trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, trong hoạt động tặng sách cho trẻ em nghèo, CLB Phúc đã xây dựng tủ sách tại 2 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Yang Nam và trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro).

Nhiều hoàn cảnh nghèo đã được CLB của em Lê Văn Phúc trao những hỗ trợ, động viên giúp vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Với những cống hiến đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2020 cho em Lê Văn Phúc.

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Phúc tâm sự: “Em thấy những mảnh đời các học sinh vùng khó đang từng ngày mong mỏi được đến trường, có quần áo mới, sách vở…Lúc đó, em đã định hướng CLB đến với những ngôi trường vùng khó.

Đồng thời, CLB cũng là cầu nối để chuyển những yêu thương của các nhà hảo tâm đến với trẻ em và người nghèo. Em nghĩ, mỗi người giúp một chút thì cuộc sống của những người nghèo khó sẽ tốt đẹp hơn. Những cụ già neo đơn có mái ấm, các em nhỏ được thực hiện ước mơ tưởng chừng như chẳng thể nào với tới”.

Một lãnh đạo trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Bản thân tôi và nhà trường luôn thấy tự hào về Phúc. Tôi mong muốn sẽ có nhiều học trò vừa giỏi, vừa có lòng thương người, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như Phúc”.

Nguyễn Thoa (theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: