Xã Hội

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế

Thứ Ba, 11/08/2020

Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Sở Y tế tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên là đơn vị y tế tuyến huyện đầu tiên trên cả nước điều trị khỏi cho bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Những ngày đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của tỉnh, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Trung ương, Vĩnh Phúc đã tiến hành phong tỏa, cách ly, triển khai các biện pháp dập dịch tại các khu vực có người nhiễm và tiếp xúc gần với người nhiễm.

Cùng với đó, tỉnh nhanh chóng thành lập các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở cả tuyến tỉnh và tuyến huyện. Với quyết tâm và nỗ lực cao nhất của đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng chức năng, các bệnh nhân dương tính với Covid-19 lần lượt được điều trị khỏi bệnh.

Đặc biệt, ngày 18/2, đã có 2 bệnh nhân được điều trị thành công ngay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công Covid-19 tại cơ sở y tế tuyến huyện. Hiện, 100% bệnh nhân đã được chữa khỏi, Vĩnh Phúc dã dập dịch thành công.

Mặc dù có sự hỗ trợ tích cực từ Trung ương, tuy nhiên, việc 2 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 ngay tại cơ sở y tế tuyến huyện là minh chứng rõ nhất khẳng định về năng lực của ngành Y tế Vĩnh Phúc nói chung và chất lượng đội ngũ y, bác sĩ nói riêng khi đã tiếp nhận và làm chủ kỹ thuật điều trị Covid-19, một trong những dịch bệnh phức tạp nhất thế giới hiện nay.

Có được những kết quả trên, bên cạnh việc quan tâm đầu tư từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất cho hệ thống y tế của tỉnh, ngành Y tế đã chủ động triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế để tiếp nhận và làm chủ công nghệ, kỹ thuật điều trị dịch bệnh phức tạp được cấp trên chuyển giao.

Trong đó, quan tâm phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu phù hợp trong các lĩnh vực chuyên khoa và các tuyến; bảo đảm tỷ lệ bác sĩ trên vạn dân, tỷ lệ giữa bác sĩ và điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên theo lộ trình.

Tập trung từ việc giao chỉ tiêu tuyển bác sĩ hằng năm cho từng đơn vị; dành chỉ tiêu biên chế tuyển dụng bác sĩ; chỉ đạo xây dựng cơ chế đãi ngộ để thu hút cán bộ có chuyên môn giỏi đến xây dựng môi trường làm việc, tạo điều kiện tối đa để bác sĩ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị.

Phối hợp với các đơn vị ở Trung ương đào tạo bác sĩ chất lượng cao cho tỉnh. Giai đoạn 2009 - 2019, đã phối hợp với Trường đại học Y Hà Nội và các Trường đại học Y khác đào tạo 119 bác sĩ chính quy hệ 6 năm cho tỉnh, số bác sĩ trên sau khi tốt nghiệp được phân công về công tác tại các đơn vị y tế tuyến huyện và những đơn vị y tế còn thiếu bác sĩ.

Phối hợp với 9 bệnh viện Trung ương gồm cử các bác sĩ về luân phiên làm việc tại Vĩnh Phúc; chỉ đạo 5 bệnh viên tuyến tỉnh, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Y dược cổ truyền, hàng năm cử 13-15 bác sĩ, kỹ thuật viên luân phiên xuống giúp đỡ các trung tâm y tế tuyến huyện; trung tâm y tế tuyến huyện cử bác sĩ xuống luân phiên tại các trạm y tế chưa có bác sĩ.

Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến tỉnh tiếp cận học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật điều trị từ các chuyên gia hàng đầu của Trung ương; tuyến huyện tiếp cận tuyến tỉnh và tuyến xã tiếp cận tuyến huyện.

Chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng lên, nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng từ Trung ương được chuyển giao về tỉnh, như đo áp lực nội sọ (CIP), đo huyết áp động mạch xâm nhập liên tục, siêu lọc máu, soi nội phế quản có can thiệp, phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo, điều trị sunfactan cho trẻ sơ sinh non tháng…

Tại các bệnh viện tuyến dưới trên địa bàn tỉnh đã giảm được tới 20% tỷ lệ chuyển lên tuyến trên đối với những chuyên khoa của bệnh viện sau khi được sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến tỉnh.

Cùng với đó, ngành Y tế thường xuyên cử cán bộ, y, bác sĩ đi học đại học, sau đại học tại các cơ sở đào tạo ở Trung ương và kết hợp đào tạo tại tỉnh. Trung bình mỗi năm, cử đi đào tạo 6-8 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 15 thạc sĩ, 35 bác sĩ chuyên khoa cấp I; 10 thạc sĩ, 80 đại học các chuyên ngành; 120 đào tạo chuẩn trình độ cao đẳng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức y tế hạng IV có trình độ trung cấp.

Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo liên tục cho đội ngũ cán, bộ, nhân viên y tế trong toàn ngành. Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi năm, tổ chức đào tạo liên tục cho 1.400 cán bộ (tuyến tỉnh 800 cán bộ, tuyến huyện 400 cán bộ, tuyến xã 200 cán bộ) và các lớp đào tạo cho nhân viên y tế thôn, bản.

Đại diện Sở Y tế khẳng định, trong những năm qua, Vĩnh Phúc được Bộ Y tế đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác triển khai đào tạo liên tục. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 88% số cán bộ có chuyên môn y, dược trên tổng số hơn 4.300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành. Đạt tỷ lệ 11,09 bác sĩ/vạn dân (bình quân chung cả nước là 8,5 bác sĩ/vạn dân); 100% trạm y tế có bác sĩ, cao hơn so với mục tiêu chung của cả nước đến năm 2020 là 80%. Trình độ, kỹ năng làm việc của cán bộ, nhân viên y tế được nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bài, ảnh: Nguyễn Khánh



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: