Xã Hội

Vì dịch Covid-19, tạm hoãn Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Thứ Sáu, 31/07/2020

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 (dự tính diễn ra từ 6-9/8/2020) sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, Hội đồng Đội Trung ương đã có Thông tri về việc hoãn triệu tập đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 từ ngày 6 đến ngày 9/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ.

 

Ảnh minh họa

 

 

Trước diễn biến mới phức tạp bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 xảy ra tại các tỉnh, thành phố, để đảm bảo an toàn cho các em, Ban Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 quyết định tạm hoãn tổ chức Đại hội. Thời gian tổ chức cụ thể, Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

Hội đồng Đội Trung ương đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố thông tin kịp thời tới các đại biểu được triệu tập biết và thực hiện.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là sự kiện quan trọng trong ngành Giáo dục, nhằm biểu dương những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự ở Việt Nam do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

Tiêu chuẩn danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" gồm 5 tiêu chuẩn, là: Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức từ khá trở lên; có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ trung bình trở lên; có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh noi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường; tham gia đầy đủ và có hiệu quả các loại hoạt động của nhà trường và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh Tổ chức; thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

Nguyễn Thoa (theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: