Xã Hội

Phó bí thư chi bộ nhiệt tình, tâm huyết

Thứ Sáu, 31/07/2020

Mặc dù đảm nhận nhiều công việc khác nhau, song, Phó Bí thư Chi bộ thôn Yên Trù, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường Bùi Thị Trà luôn sắp xếp thời gian khoa học, dồn tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ, phục vụ nhân dân, đồng thời, thực hiện tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Phó Bí thư Chi hộ thôn Yên Trù, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường Bùi Thị Trà luôn gương mẫu, nhiệt tình trong các phong trào ở địa phương.

Tốt nghiệp THPT, cô Bùi Thị Trà theo học lớp dược tá rồi về công tác tại Trạm Y tế xã Yên Bình. Sau đó, cô về đảm nhận công tác y tế của thôn Yên Trù. Cô Trà luôn quan tâm đến sức khỏe của người dân, trong thôn có người ốm đau, bệnh tật cô đều đến tận nhà thăm hỏi, tư vấn.

Với sự gương mẫu, nhiệt tình, năm 2000, cô vinh dự được kết nạp Đảng. Sau đó, cô được đảng viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ thôn và đảm nhận công tác Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội Chữ thập đỏ của thôn.

Trong gia đình, cô là người phụ nữ chịu thương chịu khó. Mọi việc trong nhà cô đều sắp xếp chu toàn, từ phụng dưỡng mẹ già, cho tới việc nuôi dạy con cái. Đặc biệt, cô nắm rõ hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của từng gia đình trong thôn.

Cô vận động, khuyến khích nhân dân phát triển nghề làm giường, ghế gấp, đây là ngành nghề thủ công nghiệp có thế mạnh của địa phương. Từ một hộ làm nghề duy nhất, hiện nay, thôn có 5 hộ làm chủ xưởng sản xuất giường, ghế gấp, tạo việc làm tại chỗ cho gần 700 lao động trong thôn.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn, cô Trà tạo điều kiện để các hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất. Đến nay, đã có 58 hội viên được vay vốn thông qua Tổ tiết kiệm vay vốn của Chi hội phụ nữ thôn.

Trước đây, gia đình chị Trần Thị Linh (thôn Yên Trù) thuộc hộ nghèo. Gia đình chủ yếu làm nông nghiệp, lại đông con, điều kiện kinh tế khó khăn. Cô Trà đã đứng ra tín chấp để chị Linh vay vốn mua bò sinh sản.

Từ số vốn ban đầu, chị Linh đã từng bước phát triển kinh tế. Đến nay, gia đình chị đã mua được máy cày bừa phục vụ người dân làm nông nghiệp. Gia đình chị Linh đã vươn lên thoát nghèo, sửa được nhà ở khang trang. Chị Linh biết ơn cô Trà đã động viên, khuyến khích chị phát triển kinh tế.

Dưới sự chỉ đạo của cô Trà, năm 2008, Chi hội Phụ nữ thôn Yên Trù xây dựng mô hình “Thùng gạo tiết kiệm”. Các thùng gạo được đặt ở các gia đình có máy xát gạo, mỗi gia đình đến xát gạo tùy tâm ủng hộ một phần gạo. Số gạo thu được dùng để tặng cho những hội viên nghèo, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 ở địa phương.

Trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, cô Trà đều gương mẫu đi đầu. Cô tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn hiến đất làm giao thông nội đồng, đóng góp ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, cô còn tham gia hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn trong nhân dân, gắn kết tình làng nghĩa xóm, hạn chế các vụ khiếu kiện đông người, vượt cấp. Cô Trà cho biết: “Để nhân dân tin tưởng và làm theo, trước hết, người cán bộ phải gương mẫu, gần dân và làm việc có ích cho nhân dân”.

Bài, ảnh: Bạch Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: