Xã Hội

Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2020

Thứ Tư, 29/07/2020

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với Sở Tư pháp, ngày 29/7, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho các hòa giải viên tại các tổ hòa giải điểm của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở năm 2020.

Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên được báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: Kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải…

Báo cáo viên Sở Tư pháp cũng giới thiệu thêm một số vụ, việc hòa giải cụ thể ở cơ sở đã thực hiện thành công nhờ công tác hòa giải để các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Thông qua buổi tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu nhằm giúp các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành công, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Tin, ảnh: Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: