Xã Hội

Sinh con sinh đôi cách nhau 2 tuần, bà mẹ làm nên lịch sử

Thứ Tư, 11/07/2018

Sau khi sinh bé Presley, Vicky đã mòn mỏi mong chờ đứa con sinh đôi tiếp theo nhưng hóa ra cô phải chờ tới 12 ngày sau đó.

Bà mẹ bế con trai và con gái song sinh trên tay

Vicky Green 32 tuổi đã bị sinh non và con trai Presley Bradshaw chào đời trong bệnh viện với cân nặng 1 pound 8 ounces (0,68 kg). Bất ngờ khi chỉ một giờ sau đó, các cơn co thắt bỗng dừng lại nên bác sĩ quyết định sẽ tốt hơn cho bé gái song sinh nếu tiếp tục được phát triển bên trong cơ thể người mẹ.

Đến 12 ngày sau, vào ngày 20/6, Vicky phát hiện mình mắc phải một bệnh nhiễm trùng có khả năng nguy hiểm đến tính mạng. Vì lẽ đó, bé Paisley chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng 2 pound 8 ounces (1,13 kg).

Với Vicky, cặp song sinh là phép màu mà cuộc sống ban tặng

 

Với hai lần sinh như vậy, Vicky đã trở thành bà mẹ làm nên lịch sử. Presley và Paisley cũng trở thành cặp song sinh sinh cách nhau nhiều thời gian nhất nước Anh. Hai đứa trẻ được dự kiến sẽ nằm tại bệnh viện St Mary, Manchester trong vài tháng dưới sự chăm sóc đặc biệt.

“Tôi không thể tin được khi chỉ có một đứa sinh đôi chào đời còn một đứa vẫn nằm bên trong. Đó là cảm giác vô cùng kỳ lạ. Bụng tôi vẫn tiếp tục lớn lên dù tôi đã sinh con. Thật là nhẹ nhõm khi Paisley được sinh ra một cách an toàn. Chúng đang làm rất tốt và tăng cân mỗi ngày. Chúng là những chiến binh nhỏ và bất ngờ tuyệt vời mà bất cứ người mẹ nào cũng ao ước có được”, Vicky thổ lộ.

Bà mẹ chỉ phát hiện mình có thai 3 tuần trước khi sinh bé Presley và lúc đó cô đã mang thai được 26 tuần. Cha của hai đứa trẻ là Darren Bradshaw, 31 tuổi cũng không khỏi bất ngờ.

 

Bé Paisley mỉm cười trước ống kính

(Theo Dân trí)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: