Xã Hội

Du lịch làng hương Thủy Xuân - điểm đến mới tinh được ưa chuộng tại Cố Đô Huế

Thứ Tư, 15/07/2020

Vốn là làng nghề truyền thống đã có hơn 700 năm tuổi, du lịch làng hương Thủy Xuân sẽ giúp du khách hiểu hơn về xứ Huế và có được những bức ảnh check-in vô cùng tuyệt vời.

Đôi nét về làng hương Thủy Xuân

Làng hương Thủy Xuân vốn là làng nghề làm hương lâu đời của Cố Đô Huế. Làng nghề này đã có từ thời Nguyễn và từng là nơi làm hương phục vụ cho cung đình. Đến nay, nơi đây đã có hơn 700 năm tuổi và được coi là một trong những làng nghề cổ nhất Việt Nam.

Nhiều năm nay, người dân tại Thủy Xuân vẫn chung thủy với nghề truyền thống. Họ miệt mài tạo ra những que hương để phục vụ nhu cầu tâm linh cho nhiều người dân trong khu vực. Những que hương được làm theo phương pháp thủ công, thơm và chất lượng.

Lý do làng hương Thủy Xuân hấp dẫn du khách

Vài năm trở lại đây, làng hương Thủy Xuân cũng hấp dẫn rất nhiều người khi đến du lịch Cố Đô Huế. Các chân hương đủ sắc màu sau khi được nhuộm sẽ được phơi khô khiến cả khu làng hương trở nên rực rỡ sắc màu. Chúng trở thành nơi để nhiều bạn trẻ chụp ảnh, check-in vô cùng đẹp mắt.

Đến du lịch làng hương Thủy Xuân, du khách có thể vừa tận mắt chứng kiến quá trình tạo ra một que hương truyền thống, từ đó hiểu hơn về làng nghề hay văn hóa Việt Nam. Đồng thời có được nhiều bức ảnh check-in độc đáo.

Di chuyển tới du lịch làng hương Thủy Xuân

Làng hương Thủy Xuân vốn nằm trên tuyến tham quan lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh, đồi Vọng Cảnh. Hiện tại, làng nghề truyền thống này đang nằm trên đường Huyền Trân Công Chúa.

Làng hương Thủy Xuân cách trung tâm Thành phố Huế khoảng 7km về hướng Tây Nam. Bạn có thể di chuyển tới làng hương Thủy Xuân bằng xe máy hoặc taxi, Grab…

Chơi gì ở khi tới du lịch làng hương Thủy Xuân?

Tìm hiểu quá trình làm hương thủ công

Đến làng hương Thủy Xuân, điều đầu tiên thu hút du khách chính là mùi hương thơm lan tỏa khắp ngõ ngách. Hiện tại, nơi này đã có khá nhiều dịch vụ dành cho khách du lịch.

Đến du lịch làng hương Thủy Xuân, bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình làm một que hương. Bạn có thể ngắm nhìn các nguyên liệu thô mộc, công đoạn trộn bột, quá trình se hương thủ công… Nhiều người dân sẵn sàng để du khách se thử một vài que hương cho biết.

Có được những bức ảnh check-in thật đẹp mắt

Ngày xưa làng hương Thủy Xuân chỉ làm chân hương một vài màu trầm. Nhưng ngày nay để phục vụ du lịch và thị hiếu khách hàng, các chân hương cũng nhiều màu sắc hơn. Chúng là que tre nhỏ được vót đều và nhuộm thành nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng… vô cùng bắt mắt.

Đến du lịch làng hương Thủy Xuân bạn có thể nhìn thấy sắc màu của những bó chân hương ở khắp nơi. Chúng tạo nên điều độc đáo và thu hút cho làng nghề truyền thống này. Rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến đây để có được những bức ảnh check-in đẹp mắt.

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: