Xã Hội

"Cô Ba Sài Gòn" thắng giải Cánh Diều Vàng

Thứ Ba, 17/04/2018

Tác phẩm do Ngô Thanh Vân sản xuất giành giải phim và biên kịch xuất sắc ở sự kiện của Hội Điện ảnh.

Tối 15/4, đêm trao giải Cánh Diều 2017 diễn ra tại Hà Nội, vinh danh các phim điện ảnh, truyền hình, khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu trong năm qua.

Cô Ba Sài Gòn giành giải quan trọng nhất - Cánh Diều Vàng cho "Phim điện ảnh xuất sắc". Câu chuyện kể về hành trình du hành thời gian của một cô gái kiêu ngạo (Lan Ngọc đóng), qua đó tìm được tình yêu áo dài. Trên nền câu chuyện khá hài hước, phim đề cao tinh thần gìn giữ nghề truyền thống giữa sự phát triển của văn hóa hiện đại.

Kịch bản vững về cấu trúc, nội dung dễ chịu và vấn đề mang hơi hướng xã hội của phim thuyết phục được ban giám khảo Cánh Diều. Đạo diễn Kay Nguyễn nhận giải, còn nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và nhiều thành viên khác trong ê-kíp vắng mặt do đang ghi hình phim mới. Kay Nguyễn cùng nhóm A Type Machine cũng nhận giải "Biên kịch xuất sắc" cho tác phẩm này.

 

 

Đạo diễn Kay Nguyễn (ảnh) và Trần Bửu Lộc đạt được thành công trong phim đầu tay "Cô Ba Sài Gòn". Tác phẩm thu về gần 60 tỷ ở phòng vé và được nhiều khán giả yêu thích.

 

 

Tuy nhiên, Cô Ba Sài Gòn không có giải nào về diễn xuất. Giải nam chính thuộc về Kiều Minh Tuấn của Em chưa 18. Trong khi đó, bạn diễn của anh là Kaity Nguyễn thất bại trước Nhã Phương (Yêu đi, đừng sợ) ở giải nữ chính. Nhã Phương cho biết sẽ chia sẻ giải thưởng với bố mẹ đầu tiên, đồng thời cảm ơn người hâm mộ và ê-kíp làm phim, nhất là đạo diễn quá cố Stephane Gauger. Cô nghẹn ngào phát biểu: "Ở thời điểm này, giải thưởng giống như một chiếc phao cứu sinh với tôi, giúp tôi có thêm động lực, niềm tin để làm nghề".

Giải nam phụ được trao cho Nhan Phúc Vinh ở phim Đảo của dân ngụ cư, giúp diễn viên sinh năm 1986 hoàn tất cú đúp giải ở Liên hoàn phim Việt Nam và Cánh Diều. Ở giải nữ phụ, ban giám khảo gây bất ngờ khi chọn Midu (Mẹ chồng) thay vì các vai diễn nổi bật của Hồng Vân, Diễm My (Cô Ba Sài Gòn), Ngọc Hiệp (Đảo của dân ngụ cư) hay Hà Mi (Cô gái đến từ hôm qua). Giải đạo diễn thuộc về Lê Thanh Sơn (Em chưa 18), còn tay máy gạo cội Lý Thái Dũng (Đảo của dân ngụ cư) đoạt giải quay phim.

Trong mảng phim truyền hình, loạt phim có bối cảnh nông thôn Thương nhớ ở aichiếm ưu thế với bốn giải: phim truyền hình xuất sắc, đạo diễn (Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh), nam diễn viên phụ (Jimmii Khánh) và quay phim (Hoàng Tích Thiện). Kết quả này khá hợp lý bởi đây là phim truyền hình có chủ đề nhân văn và chiếm thiện cảm khán giả trong năm qua. Series gây sốt Người phán xử đoạt giải nữ phụ (Thanh Hương) và nam phụ (Trung Anh). Theo quy định, loạt phim về giới giang hồ Việt Nam có kịch bản Việt hóa nên không được dự giải phim truyền hình xuất sắc.

Cánh Diều 2017 ít "sạn" trong công tác tổ chức hơn năm ngoái. Tuy nhiên, chương trình diễn ra nhìn chung buồn tẻ. Một số diễn viên có giải nhưng không đến nhận như Trương Minh Quốc Thái, Kiều Minh Tuấn. Các diễn viên ở mảng truyền hình đến đông, còn các sao điện ảnh vắng mặt khá nhiều. Sự tung hứng giữa các đôi nghệ sĩ giữ vai trò giới thiệu giải thưởng nhìn chung không ăn khớp, tạo cảm giác gượng gạo. Lúc trao giải cho Nhan Phúc Vinh, diễn viên Diệu Thuần đọc nhầm tên phim Đảo của dân ngụ cư khiến khán phòng cười rộ. Khi giải quan trọng nhất được giao cho Cô Ba Sài Gòn, khán phòng im ắng và mãi một lúc sau mới vỗ tay.

Theo VnExpress.net, ngày 17/4/2018

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: