Xã Hội

Chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Ba, 17/04/2018

Những năm qua, công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB) trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần động viên, khích lệ, tạo điều kiện để các em vươn lên hòa nhập cuộc sống, phấn đấu học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Mong muốn của em Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2010), thôn Môn Trì, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) là có một góc học tập của riêng mình nay đã thành hiện thực khi gia đình em được Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình thương.

Gia đình Phương có 2 chị em, bố em - anh Nguyễn Văn Bình bị tâm thần phân liệt, mẹ em là lao động chính trong gia đình, thu nhập chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, nên cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn.

Ngôi nhà khang trang của gia đình em Nguyễn Thị Phương, thôn Môn Trì, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Ảnh: Dương Chung

 

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình em được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng gia đình không có khả năng xây, sửa lại. Trước hoàn cảnh đó, Qũy Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh đã vận động Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương, giúp gia đình em cải thiện điều kiện sống.

Được biết, những năm qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn luôn trích một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các hoạt động công tác xã hội, từ thiện. Việc giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tình thương là một trong những hoạt động thường xuyên được công ty chú trọng và ưu tiên.

Ngoài ngôi nhà tình thương của gia đình em Phương, đến nay, Tập đoàn Phúc Sơn đã phối hợp với Quỹ BTTE tỉnh xây dựng 9 ngôi nhà tình thương trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ từ 50 – 100 triệu đồng/nhà và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho trẻ em nghèo, trẻ em có HCĐB, khó khăn như: Trao học bổng cho trẻ có thành tích tốt trong học tập, hỗ trợ đột xuất, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết…

Những năm qua, Công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang, Vĩnh Yên) luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có HCĐB, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Anh Lưu Mạnh Luân, nhân viên trách nhiệm xã hội của công ty cho biết: “Từ năm 2008, cán bộ, người lao động của công ty đã thực hiện trích tiền lương hàng tháng xây dựng Quỹ an sinh xã hội để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có HCĐB, khó khăn trên địa bàn tỉnh như: Trao hỗ trợ hàng tháng cho 51 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, với mức hỗ trợ 250.000 đồng/cháu/tháng; xây nhà tình thương; trao học bổng cho các em có thành tích tốt trong học tập; tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật nhân dịp lễ, Tết…".

Với chức năng, nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ và chăm sóc trẻ em trẻ em trên địa bàn tỉnh nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng, những năm qua, Quỹ BTTE tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chia sẻ, động viên, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ có HCĐB vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Để hoạt động trợ giúp đạt hiệu quả, bên cạnh nguồn ngân sách hỗ trợ của tỉnh, Quỹ BTTE đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Quỹ BTTE luôn chú trọng đổi mới hình thức vận động; duy trì mối quan hệ mật thiết với những nhà tài trợ thường xuyên và chủ động tiếp cận các nhà tài trợ có tiềm năng.

Đồng thời, thực hiện vận động thường xuyên, liên tục; giới thiệu, cung cấp thông tin, địa chỉ cần hỗ trợ một cách nhanh chóng, chính xác đến nhà tài trợ, giúp nhà tài trợ có giải pháp hỗ trợ phù hợp… Đến nay, đã có hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm thường xuyên đồng hành cùng Quỹ BTTE, có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp cho trẻ em có HCĐB, khó khăn trên toàn tỉnh.

Bằng các nguồn lực vận động cùng sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, mỗi năm, tỉnh ta đã có hàng nghìn trẻ em được trợ giúp. Riêng năm 2017, Quỹ BTTE đã vận động 37 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tham gia các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có HCĐB, khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng, dưới nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, hỗ trợ hàng tháng; hỗ trợ xe lăn, xe đẩy, dụng cụ chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động; tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng miễn phí cho trẻ em khuyết tật mắt, khuyết tật vận động, trẻ em bị sứt môi - hở hàm ếch, tim bẩm sinh…

Điển hình như: Công ty TNHH Jasmin Tonkin Travel (Hà Nội), Công ty TNHH Jawha Vina (KCN Khai Quang, Vĩnh Yên), Công ty TNHH Partron Vina (KCN Khai Quang, Vĩnh Yên)...

Thời gian tới, Quỹ BTTE tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân, tạo thêm nguồn lực để hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có HCĐB, khó khăn; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển toàn diện.

Lê Mơ

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: