Xã Hội

Xây dựng hình ảnh người cán bộ thuế "Minh bạch - liêm chính - chuyên nghiệp - đổi mới"

Thứ Hai, 16/04/2018

Thời gian qua, Đảng bộ Chi cục Thuế thị xã Phúc Yên đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ chuyên sâu nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh người cán bộ thuế “Minh bạch - liêm chính - chuyên nghiệp - đổi mới”.

Đảng bộ Chi cục Thuế thị xã Phúc Yên hiện có 36 đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ. Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH Đảng bộ chi cục đã tập trung triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cán bộ Chi cục Thuế thị xã Phúc Yên luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đến làm thủ tục nộp thuế. Ảnh: Dương Hà

Lãnh đạo chi cục đã bổ sung các quy định về chuẩn mực đạo đức, lối sống đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Hàng tháng, các chi bộ đều tổ chức kiểm điểm, đánh giá việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thông qua những việc làm cụ thể của mỗi cán bộ, đảng viên; nêu rõ những việc đã làm được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót; đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục...

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ thuế “Chúng ta cần phải ra sức học tập quản lý tài sản quốc gia mà ngành mình phụ trách. Đồng thời phải trau dồi đạo đức cách mạnh: Chí công vô tư, cần kiệm liêm chính. Một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân... tẩy trừ những thói tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu, để cùng nhau tiến bộ...”, Đảng bộ Chi cục Thuế thị xã thường xuyên quán triệt sâu sắc ý nghĩa thiết thực và lâu dài của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan; tích cực phát huy tính chủ động, sáng tạo, cũng như vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp ủy, người đứng đầu chi cục.

Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Tập trung chỉ đạo các chi bộ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ chi cục ngày càng TSVM...

Đồng chí Trần Thị Vân Anh, cán bộ Đội Kê khai kế toán thuế và tin học, Chi cục Thuế Phúc Yên chia sẻ: "Sau khi được học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức trong chi cục đã có những thay đổi căn bản.

Là cán bộ Đội Kê khai kế toán thuế và tin học, hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp, tôi và đồng nghiệp luôn tâm niệm mỗi ngày cố gắng phấn đấu làm một việc tốt vì nhân dân. Khi tiếp xúc với nhân dân phải luôn ân cần, niềm nở, lịch sự và từ tốn; khi có vấn đề người dân chưa hiểu hoặc hiểu chưa đầy đủ, người cán bộ thuế phải tận tình giải thích, giúp đỡ để người dân thông suốt"...

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn thể hiện tinh thần làm việc nhiệt tình, công tâm; tuyệt đối không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân, không vì mưu lợi cá nhân mà tự mình đánh mất tư cách, phẩm chất, tự giác rèn luyện đạo đức, có lối sống trong sạch, luôn tận tụy với công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Mùi, Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng Chi cục Thuế thị xã Phúc Yên khẳng định: BCH Đảng bộ Chi cục luôn chú trọng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa và từng bước hoàn thiện bản thân.

Qua đó, hình thành ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, lãnh đạo đơn vị thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức để kịp thời phát hiện, uốn nắn những sai sót, khuyết điểm, không để phát sinh những sai phạm lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đặc biệt, đội ngũ lãnh đạo chi cục, lãnh đạo các Đội Thuế nghiệp vụ, trưởng, phó các đoàn thể luôn gương mẫu, tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân, thể hiện trách nhiệm, đi đầu trong mọi công việc được phân công, là tấm gương để cán bộ, đảng viên, công chức noi theo. Qua đó, góp phần xây dựng tập thể đơn vị ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Thời gian tới, Đảng bộ Chi cục Thuế thị xã sẽ tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng hơn nữa về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức. Xây dựng hình ảnh người cán bộ thuế thị xã thực sự “Minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới”.

Ngô Tuấn Anh

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: