Xã Hội

Khách sạn vũ trụ đầu tiên trên thế giới treo giá 9,5 triệu USD

Thứ Ba, 10/04/2018

Du khách sẽ sớm được ngắm cảnh Trái đất từ ngoài không gian và trải nghiệm cảm giác không trọng lực tại khách sạn hạng sang Aurora với giá 9,5 triệu USD cho 12 ngày.

Khách sạn hạng sang Aurora

Khách sạn tại trạm không gian Aurora này đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về không gian 2.0 tại California, Mỹ. Theo nhà đầu tư, sáu du khách và hai nhân viên sẽ được đưa lên trạm để tận hưởng dịch vụ hạng nhất lơ lửng trên tầng khí quyển Trái đất trong chuyến đi 12 ngày.

Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực và tận mắt ngắm nhìn cảnh sắc Trái đất giữa thiên hà bao la mà không sợ bị lạc trong hành trình có một không hai này. Du khách có thể ngắm nhìn khoảng 16 cảnh bình minh và hoàng hôn mỗi ngày.

Không những thế, họ còn có thể tham gia vào nhiều thí nghiệm và nghiên cứu như trồng lương thực ngoài không gian hay thử công nghệ thực tế ảo siêu đẳng. Khách sạn cũng sẽ cung cấp wifi với đường truyền siêu nhanh để khách có thể kịp thời gửi ảnh và kể những câu chuyện thú vị lên mạng.

Frank Bunger, người sáng lập Orion Span, cho biết theo lộ trình thì khách sạn Aurora sẽ mở cửa vào năm 2021 và đón những vị khách đầu tiên vào năm tiếp theo. Ông cho biết Aurora sẽ là bước ngoặt trong cuộc thám hiểm không gian.

"Trạm Aurora sẽ giúp đưa người vào vũ trụ nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều trong khi khách hàng vẫn sẽ có một trải nghiệm khó quên", ông tuyên bố.

Frank cho biết mục tiêu của ông là biến du lịch vũ trụ thành dịch vụ đại trà. Tuy nhiên hiện nay, khách hàng muốn lên khách sạn Aurora vẫn sẽ phải được huấn luyện trước ba tháng và mỗi người sẽ phải trả 9,5 triệu USD. Những ai thực sự muốn trải nghiệm có thể đặt trước 80.000 USD trên mạng để giữ chỗ.

Tuy nhiên, Frank cho biết ông muốn phát triển dự án này sâu hơn là chỉ cung cấp địa điểm du lịch độc lạ. Ông muốn xây dựng một cộng đồng bền vững ngoài không gian.

Ngoài việc hỗ trợ nghiên cứu không trọng lực và sản xuất ngoài không gian, ông sẽ mở dịch vụ giá cả phải chăng cho các công ty khác muốn tổ chức bay vào không gian.

"Kiến trúc của Aurora có thể lắp đặt thêm phòng vào một cách dễ dàng nên chúng tôi có thể phát triển cùng với nhu cầu thị trường", ông nói.

Trong tương lai, ông sẽ tổ chức bán những căn hộ ngoài không gian đầu tiên trên thế giới nơi những người thuê nhà có thể sinh sống hay cho thuê lại.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: