Xã Hội

Hội thảo "Báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường"

Thứ Hai, 02/04/2018

Mới đây, Báo Thanh Hóa đã đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 8 (vòng 4) với chủ đề “Báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường”.

Thời gian qua, các cơ quan báo Đảng địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường. Nhiều chuyên đề, bài viết đã đi sâu phân tích, nêu lên những tiềm năng, thế mạnh ở các địa phương trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, việc tuyên truyền về thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường còn một số tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, các cơ quan báo Đảng địa phương đã tham luận và trao đổi kinh nghiệm về các nội dung: Báo chí với vai trò tuyên truyền, thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường; những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả từ thực tiễn tuyên truyền; làm thế nào để có tác phẩm báo chí chất lượng, đúng, trúng, hay về đề tài tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường; tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo ổn định xã hội, bình yên cuộc sống...

Các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi và đề xuất nhiều giải pháp, kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng thông tin và tính hấp dẫn của báo chí trong công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên với chủ đề “Báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường. Đồng chí nêu rõ vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường trong thời gian qua, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong sáng tạo tác phẩm, phương pháp thể hiện, đối tượng và hình thức tuyên truyền.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các báo Đảng địa phương và các cấp Hội Nhà báo cần tranh thủ sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương để tiếp cận, xây dựng cơ chế thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, chính xác; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan báo chí nói chung, các cơ quan báo chí trong khu vực nói riêng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường.

Nguyễn TrọngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: