Xã Hội

Ngành Y tế: Đảm bảo phục vụ an toàn Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V

Thứ Hai, 02/04/2018

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên (VĐV) tham dự Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V, ngành Y tế tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP tại các địa điểm thi đấu; thành lập các tổ cấp cứu hoạt động 24/24h trong suốt thời gian diễn ra đại hội; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận, khám, điều trị và chăm sóc các VĐV khi bị chấn thương được đưa vào bệnh viện.

Với nhiệm vụ được phân công, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V, Chi cục ATVSTP tỉnh bố trí lực lượng gồm 1 bác sĩ, 4 cán bộ và các trang thiết bị cần thiết, bộ test thử nhanh thực phẩm để kiểm tra thực phẩm sống, thực phẩm chín, nước uống, trái cây, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế để tiếp nhận, cấp cứu các trường hợp được đưa từ điểm thi đấu vào điều trị tại bệnh viện; đồng thời, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi được điều động. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng làm công tác cấp cứu luôn chuẩn bị sẵn các phương tiện, trang thiết bị cấp cứu gồm xe cứu thương, cáng cứu thương, bình oxy, hộp thuốc cấp cứu và các phương tiện cần thiết.

Tại các tổ cấp cứu tuyến huyện, gồm Trung tâm Y tế các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo, Yên Lạc, Vĩnh Tường và thành phố Vĩnh Yên thực hiện điều động đội ngũ cán bộ cấp cứu có kinh nghiệm, có sức khỏe tốt thường trực tại các địa điểm thi đấu để kịp thời phát hiện, sơ cứu, cấp cứu các trường hợp diễn biến bất thường có thể xảy ra. Đối với các trường hợp VĐV bị chấn thương nặng, vượt quá khả năng xử trí, tổ cấp cứu thực hiện vận chuyển bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: