Xã Hội

Thanh niên có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ASEM

Thứ Sáu, 30/03/2018

Ngày 26/3, Bộ Ngoại giao Indonesia phối hợp với Đại học Bina Nusantara (BINUS) tổ chức Ngày Diễn đàn Hợp tác Á-Âu 2018 (ASEM) với sự tham dự của hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ các nước châu Âu, châu Á cùng đại diện của 28 Đại sứ quán của các thành viên ASEM và đại diện Tổ chức Á-Âu (ASEF).

Sự kiện này được tổ chức nhằm quảng bá các chương trình và thành tựu của ASEM với thế hệ trẻ. Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là "Sức mạnh của thanh niên đối với thách thức toàn cầu."

Ngày ASEM 2018 là cơ hội để đại sứ quán các nước thành viên quảng bá hình ảnh đất nước, bao gồm các lĩnh vực giáo dục, du lịch, văn hóa và tăng cường liên kết với sinh viên từ các trường đại học khác nhau ở Jakarta. Sự kiện gồm hai phiên: triển lãm văn hóa, giáo dục và tọa đàm thanh niên.

Phát biểu khai mạc Ngày ASEM 2018, Tổng vụ trưởng Vụ hợp tác liên khu vực Mỹ-Âu, Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Muhammad Anshor, nhấn mạnh: “Về mặt kinh tế, 53 đối tác ASEM hiện chiếm tới 60% GDP và thương mại thế giới. Đây là khu vực có tiềm năng rất lớn và thế hệ trẻ là những người có nhiều cơ hội để khai thác những tiềm năng này."

Ông Muhammad Anshor cho rằng Ngày ASEM không chỉ nhằm nâng cao nhận thức về công việc và chương trình của ASEM, mà còn tăng cường sự kết nối của xã hội trong khu vực, nhất là thế hệ trẻ.

Đại diện 18 đại sứ quán các nước thành viên ASEM và ASEF đã tham gia triển lãm với hoạt động trưng bày, giới thiệu văn hóa đặc trưng và cung cấp các thông tin về đất nước, con người.

Bên cạnh đó, đại diện các Đại sứ quán cũng giới thiệu một số đồ ăn truyền thống, đồ ăn nhẹ và đồ uống như một cách để quảng bá nền văn hóa của mình.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ truyền thống và cung cấp sách, đĩa hình tờ rơi, bưu thiếp với nhiều thông tin giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, tiềm năng hợp tác văn hóa, du lịch, các điểm đến của Việt Nam...

Đặc biệt, món nem truyền thống của Việt Nam và cà phê hòa tan Việt Nam được yêu mến và chào đón, thu hút sự chú ý và đánh giá cao của các đại biểu.

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam tại Ngày ASEM 2018. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tại cuộc tọa đàm thanh niên, các sinh viên đã đối thoại với các khách mời từ Bộ Ngoại giao Indonesia; đại diện của các nước ASEM ở châu Âu và châu Á và các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu về tăng cường vai trò của thanh niên trong ASEM./.

X.D.Đ (Theo Vietnamplus.vn ngày 28/3/2018)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: