Xã Hội

Trải nghiệm kinh hoàng: Tỉnh táo ngay khi đang được phẫu thuật

Thứ Hai, 19/03/2018

Fenn Settle 25 tuổi tuyên bố rằng mình đã thức dậy ngay trong ca phẫu thuật ruột thừa. Anh nhớ được từng lưỡi dao hay khoảnh khắc ống dẫn luồn xuống cổ họng. Tuy nhiên, Fenn không thể cử động hay lên tiếng, bác sĩ cũng không phát hiện ra bệnh nhân hồi tỉnh.

Chàng trai cho biết tỉnh táo trong khi mổ là một trải nghiệm kinh hoàng

“Thời điểm đó tôi nặng khoảng 18 stone (hơn 114 kg) và họ đã đặt một vật gì đó nhẹ hơn 3 stone (19 kg) lên người tôi. Theo bác sĩ, trọng lượng đó không tạo ra ảnh hưởng lớn nhưng đủ sức tạo sự khác biệt để đánh thức tôi dậy. Họ cũng nói rằng ống truyền bị ngắt nên tôi đã không được tiếp tục gây mê.

Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết và cố gắng giữ hơi thở nên đã nhanh chóng vượt qua. Sau đó tôi nghe thấy tiếng nói chuyện, tiếng máy kêu bíp bíp và dao đâm vào bụng. Mọi bộ phận trên cơ thể tôi đều biểu tình. Tôi nhớ rằng mình buồn tiểu. Thế nhưng khi kể lại với y tá, họ lại bảo rằng tôi đã mơ”, Fenn chia sẻ.

Trước ca phẫu thuật, Fenn vẫn khá lạc quan nhưng rồi mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi

Chàng trai 25 tuổi cho biết vì sự phủ nhận ban đầu của y tá mà anh lo ngại rằng mình mắc vấn đề về tâm thần nhưng rồi anh vẫn tin mọi chuyện là sự thật. Một tuần sau phẫu thuật, cơ thể Fenn đã phục hồi nhưng anh không thể nào thoát ra khỏi tình trạng căng thẳng, liên tục hồi tưởng và gặp ác mộng.

Fenn chụp hình selfie trên giường bệnh

 

Anh đã bị ám ảnh một thời gian dài

Mãi đến khi anh đưa vụ việc ra tòa thì tất cả mới được sáng tỏ. Bệnh viện Calderdale và HuddersfieldNHS Foundation Trust quả thật đã tiêm chất gây mê cho Fenn dưới mức trung bình. Bệnh viện đã chính thức gửi thư xin lỗi đồng thời đề nghị trả tiền bồi thường cho anh.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: