Xã Hội

Ấn tượng Hội báo Xuân 2018

Thứ Ba, 06/03/2018

Là một trong những hoạt động thường niên, ngày hội của những người làm báo trên địa bàn tỉnh, sáng 6/3/2018, Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 được khai mạc trong niềm hân hoan, phấn khởi của những người làm báo tỉnh nhà, góp phần để bức tranh báo chí tỉnh trở thành một vườn hoa đầy hương sắc.

Tại Hội báo xuân, Đài PT-TH tỉnh giới thiệu các thiết bị, máy móc hiện đại được dùng trong tác nghiệp báo chí. Ảnh Khánh Linh

"Mỗi gian trưng bày của các đơn vị đã thể hiện nét riêng của từng loại hình báo chí, góp phần tạo nên sự phong phú, đặc sắc với hàng trăm ấn phẩm báo chí, phát thanh, truyền hình, văn hóa nghệ thuật của tỉnh, của trung ương và các địa phương xuất bản dịp Tết Mậu Tuất 2018" -đó là tâm sự của cô Tạ Thu Yên (nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh) khi chia sẻ cảm nghĩ trong ngày khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.

Đó cũng là cảm nghĩ chung của nhiều khán giả khi đến với Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại Văn Miếu tỉnh trong sáng 6/3/2018. Tất cả các gian trưng bày đều xoay quanh nội dung báo chí Vĩnh Phúc tiếp tục đề cao tính trung thực, nhanh nhạy, kịp thời trong thông tin báo chí, lan tỏa giá trị tốt đẹp, biểu dương người tốt việc tốt; phát huy vai trò đi đầu của báo chí trong đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đưa các nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và những vấn đề xã hội, người dân quan tâm.

Bên cạnh đó, phát hiện, tuyên truyền các điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực cũng như đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, những thông tin xấu. Từ đó, tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí, nhằm tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Bên cạnh những không gian và các hoạt động văn hóa như: Mô hình trường thi, tục xin chữ đầu năm hay tọa đàm "Nữ nhà báo với thời kỳ hội nhập" được tổ chức trong chiều ngày khai mạc, đến tham quan Hội báo Xuân 2018 là cơ hội để bạn đọc, du khách biết thêm về những thành quả của đội ngũ các nhà báo trong năm qua. Mỗi bài báo, trang báo là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, giúp bạn đọc cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc của tỉnh sau hơn 20 năm tái lập.

Bạn đọc và du khách tham quan Hội báo Xuân được đắm mình trong không gian ngập tràn sắc màu rực rỡ của cờ, trống hội rộn rã, tiếng hát mừng Đảng, mừng Xuân trong không khí se lạnh và lất phất mưa Xuân...

Lần đầu tham dự Hội báo Xuân của tỉnh, bạn Nguyễn Thanh Huyền (Trường trung cấp Y Vĩnh Phúc) chia sẻ: "Tôi rất thích gian trưng bày của Báo Vĩnh Phúc, bởi các ấn phẩm rất đa dạng, mỗi tờ báo có nhiều bài viết với những nội dung phong phú. Các ấn phẩm báo chí đều được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và phong phú về hình thức thể hiện. Thông qua những ấn phẩm được trưng bày, giúp chúng tôi có cái nhìn toàn diện về các mặt đời sống, sự phát triển KT-XH của tỉnh và cả nước trong năm 2017".

Đến với Hội báo Xuân 2018, mỗi gian trưng bày là một nét vẽ tươi mới, tô điểm cho bức tranh Xuân của báo chí Vĩnh Phúc và báo chí cả nước thêm rực rỡ, góp phần làm phong phú, tô điểm sắc Xuân của ngày hội thêm rực rỡ. Gian hàng của Sở TT&TT bên cạnh logo ấn tượng được thiết kế theo xu hướng của một Chính phủ hành động, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những ấn phẩm nổi bật do Sở TT&TT xuất bản như: Nghiệp vụ công tác truyền thông cơ sở; Bản tin thông tin truyền thông Vĩnh Phúc...

Những trang thiết bị vệ tinh số hóa mặt đất cùng truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet và khá nhiều nhà cung cấp như: K+, VTVcab, SCTVcab, An Viên, FPT, Vinaphone, Viettel… được trưng bày tại gian hàng của Đài PT-TH tỉnh. Hay những tác phẩm đa dạng, phong phú của các gian hàng của Báo Vĩnh Phúc, Hội VHNT tỉnh...

Để làm được điều đó, những đơn vị tham gia tổ chức Hội báo Xuân đã phải nỗ lực rất nhiều.Cách khai hội nhiều ngày, họ đã xây dựng ý tưởng, lựa chọn chủ đề, lên kế hoạch thực hiện, gửi công văn trao đổi báo Xuân với các tỉnh bạn… Rồi cùng bàn bạc, thống nhất, cùng chung tay góp sức để Hội báo Xuân thực sự trở thành sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của người dân Vĩnh Phúc.

Ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: "Đến dự Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm nay, tôi thực sự ấn tượng với 3 nội dung, đó là,Hội Nhà báo Vĩnh Phúc đã thành công khi quy tụ được các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cùng tham dự.

Bên cạnh đó, với những ấn phẩm phong phú, đa dạng về nội dung, hình thức đã góp phần khẳng định vị thế, vai trò, vị trí của người làm báo tại Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung trong lòng độc giả của địa phương và cả nước.

Mặt khác, sự thành công của Hội báo Xuân Vĩnh Phúc thêm một lần nữa khẳng định sự đoàn kết, thống nhất của những người làm báo Vĩnh Phúc, từ đó, góp phần quan trọng vào việc ổn định phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà".

Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm và để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với đông đảo du khách, người dân tới tham quan, đó là cảm nhận của đông đảo du khách khi tham dự Hội báo Xuân Mậu Tuất của tỉnh năm 2018.

Những ý kiến, cảm nhận của độc giả thêm một lần nữa khẳng định Hội báo Xuân - hoạt động thường niên, ngày hội của những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã thực sự trở thành truyền thống tốt đẹp, là không gian sinh hoạt báo chí, trưng bày những tờ báo Xuân còn thơm mùi giấy, đồng thời, là hoạt động văn hóa đặc sắc của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của người dân.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: