Xã Hội

Chị Thư năng động phát triển kinh tế

Thứ Ba, 06/03/2018

Những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Thư, Chi hội Phụ nữ thôn Mới, xã Yên Đồng (Yên Lạc) đã năng động vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương và trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình.

Để trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học, năm 2000, chị theo chồng vào miền Nam để làmkinh tế mới. Thế nhưng, sau một thời gian, chị nhận thấy trồng cây công nghiệp cho thu nhập bấp bênh, hiệu quả kinh tế không cao, chị bàn với chồng quay trở về quê hương để làm kinh tế gia đình. Trở về quê hương với hai bàn tay trắng nhưng với sự cần cù, chịu khó, chị Thư được người quen giới thiệu nghề may quần áo. Hơn 5 năm làm nghề may nhưng số tiền chị kiếm được chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Năm 2005, nhận thấy nhu cầu chỉnh trang nhà ở, trang trí rèm cửa, màn khung của người tiêu dùng ngày càng cao, chị Thư bắt đầu chuyển đổi từ may quần áo sang nghề may rèm cửa, làm màn khung.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thư cho biết: “Làm nghề sản xuất rèm cửa, màn khung ngoài sự khéo léo, tỉ mỉ, chịu khó, cần phải có nhiều vốn. Những năm đầu, nguồn vốn ít, gia đình tôi chỉ kinh doanh sản xuất theo mô hình nhỏ, chủ yếu là phục vụ nhu cầu của các gia đình mới xây dựng xong. Sau một thời gian, với số tiền dành dụm được, gia đình tôi tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích xây dựng xưởng, mua thêm gần 10 máy may và lượng khách hàng biết đến ngày càng nhiều hơn”.

Được biết, hiện nay ngoài nhận may rèm cửa, màn khung cho các gia đình, chị Nguyễn Thị Thư còn cung cấp vải rèm cho nhiều hộ gia đình may rèm cửa, màn khung ở địa phương.

Để tìm kiếm thị trường tiêu thụ lớn cho sản phẩm của mình, chị Thư không chỉ năng động tìm kiếm khách hàng trong tỉnh, mà còn thường xuyên đưa các sản phẩm mẫu rèm cửa và màn khung đi giới thiệu, quảng bá ở các tỉnh như: Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội và các tỉnh phíanam.

Hiện, xưởng may của gia đình chị Thư đang tạo việc làm ổn định cho gần 10 công nhân lao động là những chị em phụ nữ ở địa phương. Hàng năm, trừ chi phí gia đình chị thu nhập hơn 200 triệu đồng, kinh tế gia đình từng bước được cải thiện, con cái trưởng thành có việc làm ổn định.

Ngoài làm kinh tế giỏi, chị Thư còn luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động đóng góp, ủng hộ của hội và các cuộc vận động ở địa phương, nhiệt tình giúp đỡ những chị em, hội viên có hoàn cảnh khó khăn bằng dạy nghề, tạo việc làm, giúp chị em phụ nữ vay vốnphát triển kinh tế và làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Gia MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: