Xã Hội

Cận tết, điểm tham quan quýt hồng “vỡ trận”

Thứ Hai, 12/02/2018

Cận tết, lượng du khách đến tham quan vườn quýt hồng ở huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) mỗi ngày một tăng cao. Đặt biệt là vào những ngày thứ 7, chủ nhật, mỗi điểm tham quan có cả nghìn lượt người đến tham quan.

Lai Vung là một huyện nằm phía Nam tỉnh Đồng Tháp được sông Tiền và sông Hậu bao quanh nên quanh năm có không khí trong lành, mát rượi. Nhờ “khí trời, đất lành” vùng đất này cho ra những loại đặc sản trứ danh cả nước, như: quýt hồng, cam xoàn, nem Lai Vung… làm nao nức lòng người.

Hai năm trở lại đây, Lai Vung “bật lên”, trở thành một điểm tham quan trải nghiệm lí tưởng ở miền Tây, nhất là dịp cận tết, nhiều chủ vườn mở cửa cho du khách tham quan vườn quýt hồng. Hiện tại Lai Vung có 7 điểm tham quan vườn quýt hồng, với giá vé 50.000đồng/người lớn; còn trẻ em 30.000đồng/người.

Những ngày cận thết, nhất là vào thứ 7, chủ nhật mỗi điểm tham quan vườn quýt hồng có cả nghìn người đến tham quan...

Những ngày cận thết, nhất là vào thứ 7, chủ nhật mỗi điểm tham quan vườn quýt hồng có cả nghìn người đến tham quan...

Khi du khách vào tham quan, du khách được uống nước suối và ăn quýt miễn phí do chủ vườn hái. Nhiều chủ vườn dành riêng một khu vực cho du khách trải nghiệm tự hái trái để ăn. Nhưng phần lớn các chủ vườn không cho du khách hái trái khi tham quan. Lí do chủ vườn đưa ra là vì nếu nhóm này hái, nhóm kia hái, nhóm sau đến chẳng còn thấy quýt để ngắm, chụp ảnh…

Ông Hồ Thanh Phương - Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết: "Toàn huyện Lai Vung hiện có khoảng 900ha quýt hồng, hàng năm cung cấp ra thị trường tết khoảng 30.000 tấn/năm. Từ khi huyện chú tâm phát triển du lịch, bước đầu ngành du lịch đã mang lại những kết quả đáng kể, như: bộ mặt nông thôn khang trang hơn, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân... Riêng trong 2017 các điểm đến tham quan du lịch ở Lai Vung đã thu hút trên 25.054 lượt khách đến tham quan (tăng gấp đôi so với 2016), tổng doanh thu trên 6,8 tỷ đồng".

Hiện nay, Lai Vung đã hình thành 11 điểm tham quan hấp dẫn. Khi du khách đặt chân đến đây, du khách sẽ hòa mình với thiên nhiên, đắm say với những vườn quýt, cam mọng vàng trĩu quả. Với những bạn trẻ năng động tha hồ trải nghiệm những hoạt động vui nhộn trên những con rạch, ao hồ của nhà vườn.

Đến Lai Vung, du khách còn có những giây phút thư giãn tuyệt vời khi được cùng ăn, cùng ở với người dân qua dịch vụ homestay trong “Ngôi nhà Quýt”. Và đặc biệt là thưởng thức những món ăn đậm chất bản địa của Lai Vung theo đúng nghĩa “du lịch thực dưỡng” mà ít nơi nào có được.

Trước khi du khách rời khỏi “vương quốc” quýt hồng – Lai Vung, du khách có thể mua những món quà lưu niệm cho bạn bè, người thân, như: lờ lợp, xuồng ghe thu nhỏ; những thực phẩm có lợi cho sức khỏe được chế biến từ quýt, cam, mãng cầu; trải nghiệm nghề làm nem và thưởng thức đờn ca tài tử vốn nổi tiếng trên vùng đất Lai Vung.

Chủ tịch huyện Lai Vung, ông Hồ Thanh Phương cho biết thêm: "Hiện vào những ngày thứ 7, chủ nhật, có hàng nghìn lượt khách từ nhiều tỉnh thành ở miền Tây và TP Hồ Chí Minh đổ về các vườn quýt hồng tham quan, do vậy UBND huyện Lai Vung tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện".

Theo Dantri.com.vn ngày 12-2-2018

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: