Xã Hội

Tọa đàm chẩn đoán và điều trị ung thư gan

Thứ Ba, 01/08/2017

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong hành động của người dân về phòng tránh, kiểm soát ung thư gan, vừa qua, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức chương trình tọa đàm chẩn đoán bệnh ung thư và những tiến bộ mới trong điều trị ung thư gan.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các PGS Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K; GS, TS Nguyễn Cường Thịnh, Viện Nghiên cứu y học lâm sàng 108 cho biết những nguyên nhân, dấu hiệu và các phương pháp chẩn đoán ung thư gan; kỹ thuật điều trị bệnh ung thư trên thế giới và ở nước ta hiện nay. Ung thư gan là loại ung thư thường gặp đứng thứ 5 về tỉ lệ bệnh nhân mắc phải và đứng thứ 3 về tỉ lệ tử vong trong các bệnh ung thư. Ở nước ta, việc điều trị ung thư gan đã được áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến như ghép gan, bơm hóa chất bỏ đói khối u, phẫu thuật nội soi, chích cồn 99 độ hoặc acid acetic, đưa phóng xạ vào khối u qua động mạch gan. Đây là những phương pháp tiến bộ với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Được biết, để chẩn đoán, phát hiện và điều trị ung thư gan sớm cho người bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư mua sắm máy đốt u gan bằng sóng cao tần Cool-tip E.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: