Xã Hội

Tưng bừng các hoạt động trong Ngày Gia đình ASEAN tại Pháp

Thứ Hai, 31/07/2017

Mới đây, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, với sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình cùng nhiều bạn bè Pháp.

Các Đại sứ các nước ASEAN 'nối vòng tay lớn' tại ngày hội ASEAN tại Pháp

Ngày hội ASEAN diễn ra sôi động với nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, thi đấu thể thao giữa các cơ quan đại diện của các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya, nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội là nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp.

Về phần mình, ông Jean-Roger Davin, Thị trưởng Croissy-sur-Seine bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp các vị khách đặc biệt trong một hoạt động có ý nghĩa đồng thời khuyến khích mọi người hãy vui chơi thỏa thích và tận hưởng thiên nhiên trong lành tại công viên thể thao của thành phố quê hương ông.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho biết Việt Nam đã đóng góp rất tích cực cho việc tổ chức sự kiện này, do quá trình chuẩn bị được tiến hành trong nhiệm kỳ chủ tịch các nước ASEAN do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đảm nhiệm.

Theo Đại sứ, bên cạnh các hoạt động giao lưu, thể thao, các trò chơi, các nước cũng tích cực giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc. Việt Nam tự hào giới thiệu nhân sự kiện này những món ăn đã chiếm được tình cảm và sự yêu thích của bạn bè quốc tế như nem rán, xôi giò chả, tôm chiên...

Bà Theresa P. Lazaro, Đại sứ Philippines cho biết bà rất vui khi được tham dự vào sự kiện góp phần thắt chặt tình đoàn kết đã gắn kết 10 quốc gia ASEAN đồng thời cũng hướng đến lễ kỷ niệm trọng thể 50 năm ngày thành lập tổ chức này, một tổ chức đã trở thành mô hình thành công của hợp tác đa phương khu vực.

Đại sứ Singapore tại Pháp Zainal Arif Mantaha đánh giá cao những thành tựu mà ASEAN đã đạt được làm trong 5 thập kỷ qua. Theo ông, đây là những nền tảng giúp ASEAN tăng cường hợp tác và tiếp tục phát triển trong thời gian tới./.

X.D.Đ (Theo Vietnampluss ngày 30/7/2017)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: