Xã Hội

Khai mạc triển lãm mỹ thuật Tranh và Tượng

Thứ Sáu, 19/05/2017

Sáng 19/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên) diễn ra Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật Tranh và Tượng của họa sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Quý Muôn, do Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

90 tác phẩm giới thiệu tại triển lãm lần này là tập hợp những tác phẩm điêu khắc và tranh cổ động của họa sĩ Nguyễn Quý Muôn. Các tác phẩm lấy cảm hứng sáng tạo chủ đạo từ cuộc sống lao động, chiến đấu, xây dựng và phát triển của quê hương Vĩnh Phúc gắn liền với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Qua mỗi sáng tác nghệ thuật của mình, họa sĩ Nguyễn Quý Muôn gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người; niềm tin, lòng tự hào sâu sắc với Đảng, với Tổ quốc; trong đó, dấu ấn rõ nét nhất là hình ảnh miền đất và con người Phúc Yên - nơi cả cuộc đời ông đã gắn bó, trưởng thành.

Với sự lao động nghiêm túc cùng niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, nhiều năm qua, họa sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Quý Muôn đã có nhiều đóng góp giá trị cho mỹ thuật Vĩnh Phúc nói riêng và khu vực nói chung; nhiều tác phẩm của ông được triển làm và đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, của Bộ VH-TT&DLvà nhiều giải thưởng của tỉnh.

Triển lãm mỹ thuật Tranh và Tượng của họa sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Quý Muôn là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, hướng đến kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) thu hút sự quan tâm của đông đảo giới văn nghệ sĩ và công chúng.

Tin, ảnh Hoàng CúcTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: