Xã Hội

Hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

Thứ Ba, 16/05/2017

Đó là ông Triệu Văn Sở, nguyên Trạm trưởng Trạm Y tế xã Triệu Đề (Lập Thạch). Với chuyên môn vững vàng, luôn hết lòng vì người bệnh, trong quá trình công tác cũng như khi nghỉ hưu, ông luôn được bà con kính mến, bệnh nhân tin tưởng.

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng hàng ngày ông Triệu Văn Sở vẫn thường xuyên khám, tư vấn cách điều trị bệnh cho người dân địa phương

Năm 1965, sau khi tốt nghiệp Trường trung học Y Tế Vĩnh Phúc (cũ), y sỹ Triệu Văn Sở về làm Trạm trưởng Trạm Y tế xã Triệu Đề. Hơn 40 năm khám, chữa bệnh cho bà con, lúc nào ông Sở cũng đặt chữ tâm, lương y của người thầy thuốc lên hàng đầu và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Nhớ lại những năm đầu về nhận công việc tại địa phương, ông Sở chia sẻ: "Hồi đó, đời sống của người dân rất vất vả, cơ sở vật chất phục vụ cho khám chữa bệnh của Trạm y tế nghèo nàn, lạc hậu; nhận thức về công tác y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân rất hạn chế. Cùng với việc tích cực khám, chữa bệnh cho bà con, để giảm thiểu dịch bệnh, nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tôi đã tham mưu với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn về cách phòng, chống dịch bệnh, tự chăm sóc sức khoẻ cho người dân... Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao tay nghề cho các y tá thôn bản để họ trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường sống lành mạnh. Mưa dầm thấm lâu, nhận thức của người dân về công tác y tế cũng dần thay đổi, họ chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình và tin tưởng vào công tác khám, chữa trị tại cơ sở y tế".

Không chỉ làm tốt vai trò Trạm trưởng Trạm y tế xã mà ở vị trí Tổ trưởng Tổ cấp cứu liên xã của huyện Lập Thạch, ông Sở cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kịp thời có mặt, sơ cứu, cấp cứu cho người dân tại các địa phương khi cần. Với chuyên môn vững vàng, luôn hết mình trong công việc, trong suốt thời gian kháng chiến chống Mỹ, ông Sở thường xuyên được điều động đi khám sức khỏe tuyển quân trên địa bàn huyện.

Ở cương vị nào, với vai trò gì, ông Sở cũng luôn hết lòng vì người bệnh, tận tình, chu đáo với người dân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Phan Tiến Phượng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đề cho biết: Ông Triệu Văn Sở là một cán bộ, đảng viên gương mẫu. Ở bất cứ thời điểm nào, tư tưởng của ông cũng luôn vững vàng, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hiện nay, ông đã 80 tuổi, nhưng từ khi nghỉ hưu (năm 2006) đến nay, ông vẫn được người dân tin tưởng, thường xuyên nhờ khám, tư vấn cách điều trị khi có vấn đề về sức khỏe.

Với sự nỗ lực không ngừng, luôn tận tâm với nghề, trong quá trình công tác, ông luôn được cấp trên khen thưởng, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Bộ Y tế tặng Huy chương vì sự nghiệp y tế, Huy chương về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Hội đồng Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến Hạng nhì.

Bài, ảnh Hồng TínhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: