Xã Hội

Ký cam kết an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ

Thứ Hai, 08/05/2017

Chiều 8/5/2017, Công ty Toyota Việt Nam tổ chức ký cam kết an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Đại diện các nhà máy, xưởng sản xuất của Công ty Toyota Việt Nam ký cam kết thi đua về thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017. Ảnh  Kim Ly

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1995, hơn 20 năm qua, Công ty Toyota Việt Nam không chỉ là 1 trong những doanh nghiệp FDI có đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động mà còn là điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Hiện nay, 100% lao động của công ty được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân, được khám sức khỏe định kỳ. Hàng tuần, Ban an toàn vệ sinh lao động kiểm tra các trang thiết bị, máy móc, vật tư lao động… Nhờ đó, giai đoạn 2011-2016, công ty không để xảy ra vụ tai nạn lao động và được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống cháy nổ 5 năm liền.

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ I, năm 2017, Công ty Toyota Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cấp các công đoạn làm việc; nâng cao nhận thức của người lao động về vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; tuân thủ 5 quy tắc đi bộ để nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn do va chạm, vấp ngã; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tổ chức các khóa đào tạo về khóa máy an toàn cho từng dây chuyền, công đoạn sản xuất. Công ty tiếp tục cải thiện môi trường làm việc tại những vị trí còn nóng, bụi, khói để thay thế dần các công đoạn nặng nhọc bằng những công đoạn, thiết bị làm việc thân thiện với môi trường.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các nhà máy, xưởng sản xuất của Công ty Toyota Việt Nam đã ký cam kết thi đua về thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017.

Minh ThuTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: