Xã Hội

Khánh thành nhà gấu đôi với hai khu bán tự nhiên chăm sóc gấu

Thứ Tư, 19/04/2017

Ngày 19/4/2017, Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) phối hợp với Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khánh thành nhà gấu đôi số 9 và số 10 với hai khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo (Tam Đảo).

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà gấu đôi và hai khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam

Đây là một trong những hạng mục quan trọng cuối cùng trong Dự án xây dựng và hoàn thiện Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam Pha II, với chủ dự án là Cục Kiểm Lâm, đơn vị tài trợ và vận hành là Tổ chức Động vật châu Á. Hạng mục vừa hoàn thiện bao gồm một hệ thống liên hoàn hai khu bán tự nhiên nối khu nhà gấu đôi 9,10 với diện tích hơn 5.600 m2, có địa hình tự nhiên đa dạng. Nhà gấu đôi có diện tích gần 456 m2, với 42 võng trong 13 buồng gấu lớn. Công trình nhà gấu và cơ sở hạ tầng xung quanh có mức đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Tổ chức Động vật châu Á bắt đầu cứu hộ gấu tại Việt Nam từ năm 2006 và tiến hành xây dựng nhà gấu đầu tiên được mở trong trạm cách ly vào tháng 4/2008, lúc đó, cả trung tâm chỉ có 6 cá thể gấu. Sau 9 năm hoạt động, tổ chức đã có 5 nhà gấu đôi với 10 khu bán hoang dã rộng rãi và đang chăm sóc 161 cá thể gấu được cứu hộ về để chăm sóc và phục hồi bản năng tự nhiên.

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là trung tâm đầu tiên trong cả nước có mô hình nuôi gấu bán hoang dã với quy mô hiện đại. Tại đây các cá thể gấu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, với đội ngũ chuyên gia thú y quốc tế giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Dự án góp phần quan trọng trong việc bảo tồn loài gấu; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã tới cộng đồng; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn bán bảo vệ động vật hoang trái phép tại Việt Nam.

Tin, ảnh Khánh LinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: