Xã Hội

Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội chú trọng bảo đảm ATVSTP

Thứ Ba, 21/03/2017

Nằm trên địa bàn thị xã Phúc Yên, ngoài việc tạo được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam, những năm qua, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội luôn chú trọng bảo đảm ATVSTP trong từng bữa ăn của công nhân, để họ luôn có sức khỏe tốt, góp phần vào sự phát triển của công ty.

Công ty Toyota Boshuko Hà Nội (thị xã Phúc Yên) luôn chú trọng ATVSTP và đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân. Ảnh Kim Ly

Được thành lập từ năm 2016, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (tiền thân là Công ty TNHH Takanichi Việt Nam) là doanh nghiệp liên doanh của Công ty Xuân Hòa, Tập đoàn Toyota Boshoku và Công ty Mitsui. Ngành nghề chính là sản xuất các sản phẩm nội thất ô tô như ghế, bọc cửa, thảm sàn…; kinh doanh xuất, nhập khẩu khuôn cối, đồ gá và dụng cụ phục vụ sản xuất nội thất ô tô, xe máy; sản xuất vật tư phục vụ sản xuất ô tô, xe máy. Với hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, hơn 10 năm qua, công ty luôn chú trọng tới việc đảm bảo ATVSTP cho công nhân tại công ty.

Tìm hiểu thực tế, chúng tôi được nhân viên công ty cho biết, công ty có khu nhà xưởng và khu nhà ăn riêng. Đến khu nhà ăn, qua quan sát, mọi thứ ở đây đều rất ngăn nắp, sạch sẽ, theo đúng quy trình. Anh Đỗ Hồng Chính, Bếp trưởng của công ty cho biết: “Ban lãnh đạo công ty luôn chú trọng đến sức khỏe của mỗi công nhân nên công ty không ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn mà tự nấu. Công ty trang bị hệ thống bếp nấu đồng bộ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với 19 nhân viên phụ trách việc nấu nướng, dinh dưỡng của toàn cán bộ, công nhân viên. Cùng với đó, công ty luôn thực hiện đầy đủ hồ sơ thủ tục pháp lý về ATVSTP như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản cam kết đảm bảo ATVSTP, hợp đồng và hóa đơn về nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Bếp có đầy đủ hệ thống sổ sách như sổ theo dõi kiểm thực, sổ nhập hàng thực phẩm, sổ thực đơn...”. Vào sáng sớm và đầu giờ chiều, đơn vị cung cấp thực phẩm sẽ vận chuyển thực phẩm tươi sống theo số lượng đặt hàng ngày đến. Sau đó, nhân viên nhận hàng sẽ kiểm tra bằng cảm quan xem hàng hóa được đưa đến có đảm bảo như yêu cầu hay không. Trong trường hợp thực phẩm cung cấp không đảm bảo yêu cầu về ATVSTP và độ tươi ngon, công ty sẽ trả lại hàng cho các nhà cung cấp. Tuy nhiên, từ trước đến nay, các nguồn thực phẩm, nguyên liệu được các nhà cung cấp đưa đến đều đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Mỗi suất ăn của công nhân có giá 20.000 đồng được công ty hỗ trợ hoàn toàn. Do đặc thù làm việc của công ty, nhà ăn sẽ hoạt động theo 2 ca: Ca ngày (ăn vào 10h, 11h, 12h) có 650 suất ăn, ca tối (ăn vào 19h45’) có 240 suất ăn, lượng thực phẩm lấy vào sẽ được tính toán đủ sử dụng ngày nào đi ngày ấy và chia hết vào các suất ăn trong ngày, nên không có tình trạng thức ăn dư thừa đến ngày hôm sau. Hơn nữa, không chỉ có công nhân, mà cả Ban giám đốc người Nhật Bản cũng đều ăn tại đây và ăn suất ăn như công nhân. Điều này phần nào cũng tạo được niềm tin và sự thân thiện giữa công nhân với Ban lãnh đạo để công nhân ngày càng gắn bó với công ty.

Anh Chính cho biết thêm: “Đặt sức khỏe của công nhân viên lên hàng đầu” chính là tôn chỉ hoạt động của Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội. Việc phục vụ bữa ăn tốt cho người lao động chính là tái tạo năng lượng làm việc tốt cho công ty. Vì vậy, tiêu chí được công ty đặt lên hàng đầu là đảm bảo chất lượng bữa ăn của công nhân. Là nơi trực tiếp nấu, thời gian tới, bếp ăn sẽ đề xuất Ban lãnh đạo công ty mua thêm mẫu xét nghiệm nhanh để test thực phẩm ngay khi nhà cung cấp đưa đến xem có đảm bảo yêu cầu về ATVSTP, độ tươi ngon cũng như các yếu tố về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả tồn tại vượt quá mức cho phép... hay không. Đồng thời, tiếp tục chú trọng giám sát và kiểm tra nguồn thực phẩm của đơn vị cung cấp để tất cả các cán bộ, công nhân viên trong công ty luôn có một bữa ăn ngon, an toàn.

Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: