Xã Hội

Kiều bào Thái Lan tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

Thứ Ba, 14/03/2017

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán tại Khon Kean và đông đảo kiều bào, chư tăng.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, bà con cộng đồng Việt kiều cùng ôn lại những trang sử oanh liệt của dân tộc, những tấm gương vì nước quên thân, hy sinh thân mình cho việc bảo vệ, giữ gìn biên cương và biển đảo quê hương, đặc biệt là 64 chiến sỹ đã ngã xuống tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng trong những ngày tháng Ba này.

Thay mặt cộng đồng bà con Việt kiều, ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Udon Thani phát biểu rằng biển đảo vốn là một phần máu thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam đã được những người lính xả thân bảo vệ.

Những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại biển sâu nhưng ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Những người tham dự, trong những ngày tháng 3 này, dù là người Việt ở đâu trên thế giới cũng đều nhớ về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, bảo vệ biển đảo quê hương. Nếu không có sự hy sinh cao cả của các anh thì không thể có cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay.

Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ được cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani nói riêng và Thái Lan nói chung tổ chức trang nghiêm hàng năm. Đây thật sự là một hành động thiết thực hướng quê hương, nguồn cội của cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Qua hoạt động này, kiều bào cũng có thể hiểu biết hơn về lịch sử, vấn đề chủ quyền biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ non sông, đất nước./.

(Theo Vietnamplus ngày 9/3/2017)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: