Xã Hội

Bệnh Viện Hữu nghị Lạc Việt - “Mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam”

Thứ Hai, 27/02/2017

Với đội ngũ thầy thuốc ưu tú, cơ sở vật chất hiện đại, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Định Trung, Vĩnh Yên) trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Hữu Nghị Lạc Việt được đánh giá là bệnh viện chăm sóc người bệnh bằng cả trái tim.

Năm 2016, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã khám, chữa bệnh cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân

PGS, TS Thái Khắc Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết: Xác định thiết bị công nghệ mới là khâu đột phá quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh nên ngay từ khi đi vào hoạt động (năm 2013), Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến như: Hệ thống máy miễn dịch tự động thế hệ mới nhất của Hãng Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) để chẩn đoán, sàng lọc các bệnh ung thư, dị tật thai nhi trước sinh; chẩn đoán vô sinh, hiếm muộn, các bệnh nội tiết, xác định các bệnh nhiễm vi rút rubella, vi rút viêm gan B, C, A, vi rút cúm, cho kết quả nhanh trong vòng 8 phút; máy chụp cắt lớp vi tính; máy tán sỏi thận, tiết niệu ngoài cơ thể; máy siêu âm màu 4 chiều. Cùng đó, bệnh viện đã triển khai siêu âm tim màu 4 chiều, và các siêu âm hiện đại khác: Tuyến vú, tuyến giáp, hạch, phần mềm, khớp; máy nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, nội soi tai mũi họng, nội soi cổ tử cung. Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động của Hitachi (Nhật Bản); xét nghiệm huyết học tự động; máy điện tim đồ, điện não đồ, đo lưu huyết não đồ… Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cuối năm 2016 Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục đầu tư hệ thống máy chụp cắt lớp CT Scanner 128 lát, với trị giá trên 20 tỷ đồng. Việc đầu tư máy chụp cắt lớp CT Scanner 128 lát được xem là một bước đột phá trong công tác khám chữa bệnh, giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh cho người dân, nhất là đối với các bệnh về tim mạch và mạch máu.

Cùng với tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Hiện có hơn 200 giáo sư, bác sỹ đang làm việc và cộng tác với bệnh viện, họ đều là những thầy thuốc có kinh nghiệm và uy tín tại các bệnh viện nước ngoài và tuyến Trung ương. Nhờ sự nỗ lực, tận tâm của tập thể bác sỹ, kỹ thuật viên và đội ngũ chuyên gia từ các bệnh viện lớn của tuyến Trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, Phụ Sản, Viện K, 103, 108… trực tiếp khám bệnh, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh nên đảm bảo việc chẩn đoán, kết luận đạt độ chính xác cao.

Với đội ngũ thầy thuốc ưu tú, cơ sở vật chất hiện đại, phong cách phục vụ chuyên nghiệp sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn, nhất là các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư giai đoạn cuối. Nếu như trước đây, người bệnh mắc các căn bệnh này thường phải đi các tuyến Trung ương để khám và điều trị, mất rất nhiều thời gian, tiền của và công sức, thì từ khi Bệnh viện Lạc Việt đi vào hoạt động đã giúp cho các gia đình bệnh nhân bớt đi tốn kém về chi phí điều trị, đi lại. Để việc chăm sóc người bệnh đạt kết quả cao, bệnh viện đã thành lập trung tâm chăm sóc giảm nhẹ cho những người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, phối hợp với các giáo sư, bác sỹ từ Mỹ và nhiều chuyên gia quốc tế đến thăm khám và điều trị. Nhờ vậy, những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo an tâm điều trị và có tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn là nơi thực hiện có hiệu quả công tác khám chữa bệnh theo thẻ BHYT, giúp những người dân khó khăn, bệnh nặng được khám và điều trị bằng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới mà không phải đi xa, chi phí tốn kém lớn. Bà Hồ Thị Thanh, phường Tích Sơn (thành phố Vĩnh Yên) cho biết: "Dù mới lần đầu đến khám và điều trị bệnh tại đây, nhưng tôi rất hài lòng về thái độ và cung cách phục vụ từ khâu đón tiếp, hướng dẫn tới việc khám, chữa bệnh. Được biết, bệnh viện có nhiều máy móc công nghệ y tế hiện đại nên tôi rất yên tâm và tin tưởng điều trị".

Có thể khẳng định, với nỗ lực “Mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam” sau một thời gian hoạt động, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã xây dựng được uy tín và thương hiệu là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, góp phần cùng với các bệnh viện trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bài, ảnh Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: