Xã Hội

Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập đón Xuân Đinh Dậu

Thứ Năm, 02/02/2017

 

 

 

Ngày 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết Cộng đồng chào mừng xuân Đinh Dậu 2017 trong bầu không khí vui vẻ, thắm tình quê hương.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long điểm lại những nét chính trong tình hình Ai Cập và Việt Nam cũng như quan hệ song phương trong năm qua, đồng thời khẳng định mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song cộng đồng người Việt Nam tại đất nước Kim tự tháp vẫn không ngừng vươn lên vượt qua thách thức, tiếp tục giành được những thành công trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ bày tỏ sự vui mừng khi thấy bà con tại Ai Cập luôn giữ được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau đặc biệt là trong những lúc khó khăn và một lòng hướng tới quê hương, đất nước.

Theo Đại sứ Đỗ Hoàng Long, cộng đồng người Việt tại Ai Cập mặc dù là một cộng đồng nhỏ nhưng có luôn biết giữ gìn những nét văn hóa truyền thống, bản sắc dân tộc để giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Nhằm chuẩn bị cho Tết cộng đồng chào mừng xuân Đinh Dậu 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức buổi gói bánh chưng nhằm mang tới không khí cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Tết cổ truyền.

Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con kiều bào tại Ai Cập, mong bà con phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo tiếp tục gặt hái được những thành công góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ai Cập./.

(Theo TTXVN ngày 28/1/2017)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: