Xã Hội

Hoàng tử Ả Rập mua vé máy bay cho 80 con chim ưng

Thứ Năm, 02/02/2017

Mỗi chú chim ưng phải có hộ chiếu riêng, có thời hạn ba năm. Một chiếc nhẫn được buộc vào chân chúng, có mã số trùng với số ghi trong hộ chiếu

Không khó tìm thấy vật nuôi trên những chuyến bay hiện nay, nhưng một hoàng tử Ả rập đã “lên đời” quan niệm “bay cùng thú cưng” cho toàn thế giới. Trong một chuyến bay gần đây ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, một thành viên của gia đình hoàng gia Ả Rập đã mua vé riêng cho 80 con chim ưng của mình.

Bức ảnh chụp chiếc máy bay chứa hàng chục con vật chú chim đang đậu trên ghế, cùng vài hành khách ngồi rải rác trong khoang máy bay này đã được tung lên mạng sau đó, cùng với chú thích “Hoàng tử Ả Rập mua vé cho 80 chim ưng”

Mọi người có thể thấy khá kì cục khi một chiếc máy bay chứa đầy khách có cánh, nhưng việc vận chuyển chim ưng bằng đường hàng không không có gì lạ thường ở Trung Đông. Theo tạp chí Business Insider, nuôi chim ưng là một môn thể thao phổ biến của tầng lớp quý tộc Trung Đông cả hàng ngàn năm nay. Thậm chí Dubai còn có cả một bệnh viên cao cấp dành cho chim ưng và bảo tàng riêng cho loại chim này.

Một người xem đã bình luận rằng, hãng hàng không Qatar Airway cho phép mỗi hành khách mang theo tối đa 6 con chim ưng lên máy bay, còn hãng Etihad Airway cho phép chim ưng được đưa vào cabin chính hoặc khoang hành lý ký gửi. Chim ưng là quốc điểu của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, đó là lý do tại sao rất nhiều hãng hàng không vùng Vịnh lại cho phép vận chuyển chúng bằng đường hàng không. Tờ Atlas Obscura còn cho biết, những con chim ưng ở Trung Đông đều phải có hộ chiếu có thời hạn ba năm để bay trong khu vực các tiểu vương quốc Ả rập để bảo vệ chúng khỏi bọn buôn lậu. Hộ chiếu không cần phải có ảnh của các hành khách đặc biệt này, nhưng mỗi con chim được gắn một chiếc nhẫn vào chân có mã số tương ứng với số hộ chiếu của chúng.

Hội CCB (theo Dantri.com.vn, ngày 2/2/2017)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: