Xã Hội

Hội đồng hương tại Macau kỷ niệm tròn 4 năm thành lập

Thứ Sáu, 06/01/2017

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2017, ngày 1/1, tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức míttinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm tròn 4 năm thành lập Hội (1/1/2013-1/1/2017) và chào mừng tròn 17 năm thành lập Khu Hành chính Đặc biệt Macau (20/12/1999-20/12/2016).

Ủy viên Lập pháp (Đại biểu Quốc hội) Macau, ông Trịnh An Đình, Chủ tịch hội Văn hóa học Hoa Hạ, ông Uông Nhĩ Đạt, đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đại diện Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, phát biểu tại buổi míttinh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Nguyễn Thị Tách đã nêu bật quá trình phát triển 4 năm qua của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, cũng như những những thành tích nổi bật mà Hội đã làm được trong thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới

Sau 4 năm thành lập và phát triển, hiện nay Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam đã thu hút được hơn 2.000 hội viên. Tháng 11/2014, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau được Chính quyền Macau chính thức công nhận.

Không chỉ giúp đỡ hội viên giải quyết những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày, trong 4 năm vừa qua Hội luôn tích cực hưởng ứng và tổ chức các hoạt động từ thiện, như quyên góp tiền ủng hộ người nghèo tại Việt Nam, ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung, ủng hộ các chiến sỹ nơi biên giới hải đảo với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tách nhấn mạnh, Hội tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Đặc biệt Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp từ thiện hướng về quê hương đất nước Việt Nam, kịp thời động viên, giáo dục các hội viên tuân thủ quy định luật pháp liên quan đối với người lao động ở nước ngoài, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại, đoàn kết cùng giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, tích cực làm việc không ngừng làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước Việt Nam, đồng thời chú trọng xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

Tham dự và phát biểu tại buổi míttinh, Ủy viên Lập pháp Macau, ông Trịnh An Đình thừa nhận đóng góp tích cực của người lao động Việt Nam tại Macau đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Macau trong thời gian qua.

Ông bày tỏ hy vọng người lao động Việt Nam tại Macau nói chung và các hội viên của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau nói riêng, chấp hành tốt các quy định, luật pháp liên quan, chăm chỉ làm việc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần vào việc thúc đẩy tình hữu nghị cũng như quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Macau và Việt Nam.

Tại buổi míttinh, các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê hương đất nước, phẩm chất tốt đẹp và tinh thần làm việc chăm chỉ của người Việt Nam do chính những hội viên biểu diễn, như múa Lúa mùa duyên thắm, Nông thôn ngày mới, Thơ tình của Núi, múa quạt Cây đa quán cóc và tiểu phẩm hài “Thị Màu, anh Nô”... không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp, mà còn đem đến những tiếng cười sảng khoái cho các vị khách mời và những người tham dự.

Hiện nay, tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc có khoảng hơn 20.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, trong đó chủ yếu là chị em đang làm công việc giúp việc gia đình tại Macau với thu nhập trung bình khoảng 15 triệu VND/người/tháng.

XDĐ (Theo vietnamplus.vn, ngày 02/01/2017 )TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: