Xã Hội

Chàng trai đi vào lịch sử Sasuke Việt Nam mùa thứ 2

Thứ Năm, 13/10/2016

Một ngày đầu thu, chúng tôi tới thăm gia đình anh Lê Văn Thực, trú tại thôn Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, thấy được sự đông vui, tấp nập khi hàng xóm, bạn bè tới chúc mừng “Người hùng” vừa trở về từ cuộc thi Sasuke Việt Nam, mùa thứ 2.

Vào cuối tuần anh Lê Văn Thực và đồng đội tích cực tập luyện để chinh phục những cuộc thi Sasuke tiếp theo.

Vượt qua hơn 1.500 thí sinh, Lê Văn Thực đã chiến thắng với thành tích: 23 giây 56, phá kỷ lục 27 giây do anh xác lập tại phần thi giao hữu. Với kết quả này, Lê Văn Thực chính là chiến binh xuất sắc nhất của “Không giới hạn - Sasuke Việt Nam” mùa thứ 2 và giành phần thưởng 800 triệu đồng. Ngoài ra, anh cũng đi vào lịch sử Sasuke thế giới khi trở thành người chinh phục đỉnh Midoriyama trong thời gian ngắn nhất. Sau một hành trình dài với đầy ắp chông gai, chàng trai Lê Văn Thực đã đi đến thử thách cuối cùng là chinh phục đỉnh Midoriyama hùng vĩ. Chinh phục đỉnh Midoriyama là điều mà bất cứ chiến binh nào tham gia chương trình cũng mơ tới, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ sức và may mắn để làm được điều này. Anh Thực chia sẻ: “Với đam mê thể thao từ nhỏ và bản thân là một giáo viên thể hình tôi đã quyết tâm chinh phục đỉnh Midoriyama tại chương trình Sasuke Việt Nam. Điều quan trọng nhất để có được chiến thắng là phải đặt mục tiêu cho chính bản thân, vượt qua chính mình. Bên cạnh đó, mỗi chiến binh tham gia phải có đủ các yếu tố: nhanh, bền và khéo léo, bản thân tôi rất may mắn khi là người giành chiến thắng trong cuộc thi này”.

Đam mê thể dục, thể thao từ nhỏ, học hết THPT anh Thực quyết định thi vào Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, với chuyên ngành sư phạm. Khi ra trường, anh trở thành giáo viên thể hình tại nhiều trung tâm thể thao nổi tiếng tại Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Việc (mẹ của anh Thực) cho biết: Khi cháu theo học ngành thể dục, thể thao gia đình tôi không đồng ý, vì sợ con vất vả nhưng vì cháu đam mê nên gia đình đã đồn hết tiền của cho cháu theo học. Đến hôm nay, gia đình rất tự hào về cháu; mọi nỗ lực, vất vả của cháu đã được đền đáp xứng đáng.

Để trở thành chiến binh xuất sắc nhất của cuộc thi “Không giới hạn - Sasuke Việt Nam” mùa thứ 2, anh Thực phải dành rất nhiều thời gian, công sức để tập luyện. Để chuẩn bị cho cuộc thi, hơn 1 năm ròng rã, ngoài thời gian huấn luyện thể hình tại các trung tâm thể thao, cuối tuần anh và bạn bè của mình lại tiếp tục luyện tập các nội dung mô phỏng tại cuộc thi Sasuke. Chuyện bị chảy máu tay, chân, bong gân… là thường tình, anh Thực cho biết: “Những lúc bị chấn thương, chỉ muốn dừng cuộc chơi nhưng nhìn bạn bè, đồng nghiệp tập luyện thì lại muốn tham gia, bởi “Sasuke chơi là mê”.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp anh Lê Văn Thực chiến thắng trong các cuộc thi Sasuke. 2 lần trước, tại cuộc thi Sasuke do Công ty Honda Việt Nam tổ chức anh đã giành Quán quân và cuộc thi Sasuke của một trung tâm thương mại nổi tiếng của Singapore anh cũng là người đạt danh hiệu cao nhất. Nói về dự định trong thời gian tới, anh Thực cho biết, anh và đồng đội sẽ tích cực tập luyện để chinh phục các cuộc thi Sasuke tiếp theo tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Lê Văn Thực đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn mạng, là niềm tự hào cho nền thể dục, thể thao nước nhà nói chung và tuổi trẻ Vĩnh Phúc nói riêng. Niềm đam mê, nhiệt huyết của anh là động lực, tấm gương sáng để các bạn trẻ biết sống với đam mê của mình, dù con đường đi đến thành công không hề dễ dàng.

Bài, ảnh Kim Hiền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: