Xã Hội

Chiêm ngưỡng khoảnh khắc Triều Tiên thanh bình đẹp khác lạ

Thứ Tư, 12/10/2016

Nhiếp ảnh gia người Malaysia hoàn toàn bất ngờ trước khung cảnh yên bình, sạch đẹp ở thủ đô Bình Nhưỡng, khác hẳn với những gì anh từng tưởng tượng trước đó.

Theo lời chia sẻ của Reuben Teo, nhiếp ảnh gia đến từ Malaysia, chuyến tham quan Triều Tiên với anh là trải nghiệm độc đáo trong đời. Trước đó, anh từng rất tò mò về “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”. Điều này thôi thúc Teo đặt chân tới đây vào năm 2014 trong cuộc hành trình kéo dài gần 2 tuần.

Khải Hoàn Môn ở thủ đô Bình Nhưỡng được xây dựng để kỷ niệm phong trào kháng chiến của người Triều Tiên trước Nhật Bản từ năm 1925 tới 1945.

Theo lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia người Malaysia, trước đó, anh từng nghe những câu chuyện khác lạ về quốc gia này. Tuy nhiên, khi được dịp “mắt thấy tai nghe”, những định kiến trước kia về Triều Tiên gần như thay đổi hoàn toàn. Teo cho hay, cảm giác đầu tiên đặt chân tới Bình Nhưỡng chính là sự “chết lặng”. “Tôi như đang bị mắc kẹt ở những năm 1980 với những tòa nhà lớn”, anh nói.

Tuy nhiên, trên tất thảy, điều khiến anh bị cuốn hút nhất chính là sự hiếu khách. “Người dân địa phương rất thân thiện với khách nước ngoài. Họ luôn thể hiện rõ niềm tự hào về văn hóa và không ngại thể hiện những kỹ năng về kiến trúc và nghệ thuật”, Teo cho hay. Nhiếp ảnh gia nhận định, toàn cảnh của Bình Nhưỡng là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc truyền thống với lối kiến trúc kiểu xã hội chủ nghĩa, tạo nên nét độc đáo riêng.

Đại học tập đường Nhân dân là tòa nhà nằm trên quảng trường Kim Nhật Thành bên bờ sông Đại Hồng.

Với những du khách có nhu cầu, hiện tại, họ có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và các điểm đến ở Bình Nhưỡng hơn. Với Teo, anh muốn đưa người xem có cái nhìn đa chiều và chân thực nhất về thủ đô của Triều Tiên, thay vì những hiểu lầm trước đó về một đất nước lạc hậu và kém phát triển.

Đài phun nước Hakdanggol

Nhiếp ảnh gia người Malaysia nhận định, bản thân anh cho rằng mình rất may mắn khi ghi được những khoảnh khắc trên. “Hãy gạt bỏ qua mọi rào cản về kinh tế và chính trị để cảm nhận đất nước này bằng đôi mắt chân thực”, anh nói.

Tòa tháp Juche ở thủ đô Bình Nhưỡng

Cung kỷ niệm Kumsusan

Công viên nước Munsu

Công viên Folklore ở Bình Nhưỡng

Một trạm ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng

Nhà ga Bình Nhưỡng

Sân vận động 1.5 Rungrado

Khách sạn Ryugyong

Nhà hàng trên du thuyền Taedongang

Đoàn TN (theo Dantri.com.vn, ngày 12/10/2016)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: