Xã Hội

Người dân đổ xô đi mua dụng cụ chống muỗi

Thứ Ba, 19/04/2016

Trước thông tin 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika ở Việt Nam, nhiều người dân không khỏi lo lắng, đổ xô đi mua dụng cụ chống muỗi. Vợt bắt muỗi, thuốc xịt muỗi hay đèn xông chống muỗi...đang trở thành những mặt hàng bán chạy hiện nay.

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chống muỗi tại chợ Vĩnh Yên.

Chị Nghiêm Thu Thường, xã Kim Long (Tam Dương) chia sẻ: “Mình được biết thông tin vi rút Zika đã có ở Việt Nam nên cảm thấy lo lắng, trong nhà lúc nào cũng để sẵn 2 vợt muỗi. Mình còn mua thêm đèn xông tinh dầu chống muỗi vì được giới thiệu rất có hiệu quả. Hy vọng có thể diệt và xua được muỗi trong những ngày hè này”.

Không chỉ tại các cửa hàng bán đồ gia dụng mà các cửa hàng chuyên bán đồ cho mẹ và bé cũng có nhiều sản phẩm chống muỗi. Theo chủ các cửa hàng này, nhiều sản phẩm như: Dầu tràm, bạc hà, oải hương, tinh dầu chanh, tinh dầu khuynh diệp…bán rất chạy. Chỉ cần nhỏ vài giọt vào đèn xông tinh dầu là có thể xua được muỗi, mùi hương của nó thơm và dễ chịu. Các sản phẩm đều quảng cáo làm từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Giá của những loại tinh dầu dao động từ 80 - 150.000 đồng/lọ; giá của các loại đèn xông tinh dầu chống muỗi từ 150 - 450.000 đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thị Minh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Hiện tôi đang mang thai tháng thứ 3, đúng thời điểm nhạy cảm với vi rút Zika nên rất lo lắng. Tôi đã đầu tư mua chiếc quạt chống muỗi trị giá 650.000 đồng với mong muốn có thể diệt được nhiều muỗi nhất”.

Tình trạng người dân đổ xô đi mua đồ dùng diệt muỗi là tín hiệu tốt, chứng tỏ người dân đã có ý thức phòng bệnh không chỉ với vi rút Zika và một số bệnh do muỗi có thể truyền sang người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng các đồ dùng thậm chí là hóa chất để diệt muỗi cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, nên mua những sản phẩm có uy tín. Người dân nên nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh nơi sinh sống, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhân viên y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng, sử dụng màn trước khi đi ngủ...để tự bảo vệ mình và người thân.

Bài, ảnh Kim Ly


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: