Xã Hội

Ban điều hành mới Hội sinh viên năng động Việt Nam tại Australia

Thứ Sáu, 15/04/2016

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tối 13/4, tại Trung tâm giáo dục Australia ở thành phố Sydney đã diễn ra buổi gặp mặt thường niên và bầu Ban điều hành Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales nhiệm kỳ 2016-2017.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn (thứ 2 từ trái qua, hàng đầu) cùng các bạn trong Ban điều hành

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales Hoàng Anh điểm lại những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa mà hội đã tổ chức trong năm 2015 cho cộng đồng sinh viên-du học sinh Việt Nam tại tiểu bang như giải bóng đá quốc tế ngoài trời; gây quỹ Nhịp đập trái tim tài trợ cho các em nhỏ phải mổ tim ở Việt Nam; hội thao mùa Đông; Liên hoan văn nghệ Gala tuổi 18.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các bạn sinh viên và đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã bầu chọn Chủ tịch mới của Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales là Lê Ngọc Hân trong nhiệm kỳ 2016-2017.

Ngọc Hân chia sẻ sẽ cùng các bạn trong Ban điều hành đi sâu, đi sát hơn, kết hợp nhiều hơn với các hội, nhóm sinh viên khác để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các bạn du học sinh để từ đó có được những hoạt động thiết thực hơn nữa, bù đắp phần nào những thiếu thốn của các bạn khi phải sống và học tập xa nhà.

Ngoài những hoạt động đã trở thành thương hiệu và là truyền thống của Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales, năm nay hội còn dự định tổ chức thêm những hoạt động liên quan đến học tập, trao đổi sách, cũng như các hoạt động hướng về quê hương đất nước để nâng cao vai trò, nhận thức của người Việt trẻ trong việc giữ gìn văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn bày tỏ hy vọng Ban điều hành mới của Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales sẽ tiếp tục gắn bó khăng khít với Tổng Lãnh sự quán, theo dõi, hướng dẫn, động viên các du học sinh trong quá trình học tập và sinh hoạt những năm tới.

Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) bang New South Wales là một tổ chức phi lợi nhuận, ra đời năm 1997 với mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam học tập tại tiểu bang New South Wales cũng như cộng đồng người Việt tại Australia.

Trong 18 năm qua, Hội sinh viên năng động Việt Nam đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, một ngôi nhà chung của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, cùng giúp nhau hòa nhập, khắc phục mọi khó khăn về tài chính, kiến thức học vấn, định hướng nghề nghiệp hay cả những định kiến xã hội mà các du học sinh gặp phải nơi đất khách quê người./

Theo Vietnam plus ngày 14/4/2016TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: