Xã Hội
Đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở làm đẹp
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Xã Hội

Sau hơn 40 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ 0h ngày 13/9, tỉnh đã có văn bản cho phép một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại, trong đó có dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, 

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc và đổi mới đất nước”

Vừa qua, Bảo tàng tỉnh mở cửa triển lãm chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc và đổi mới đất nước”.


Để phòng, chống dịch Covid-19, năm nay, huyện Tam Đảo không tổ chức Tết Trung nhưng vẫn dành hơn 200 suất quà tặng các cháu thiếu nhi ở các địa phương.


Lập Thạch chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Trước những nguy cơ hiện hữu do vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải nông thôn, những năm gần đây, công tác bảo vệ môi trường được huyện Lập Thạch quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực. 

Gìn giữ lễ hội chùa Trông
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Xã Hội

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội chùa Trông ở xã Hưng Long (Ninh Giang) đã hai mùa không thể tổ chức.


Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một loại vật liệu khi phủ lên bề mặt có thể thành một “lớp da” đổi màu phù hợp với màu sắc của môi trường xung quanh.


Dự báo thời tiết 17/9, miền Bắc mưa chủ yếu về đêm và sáng

Dự báo thời tiết 17/9, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.


Triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ nhanh chóng, hiệu quả

Sau hơn 2 tháng triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các huyện, thành phố đã kịp thời đưa chính sách hỗ trợ đến các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định.

Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BYHT

Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ HSSV tham gia BHYT tăng qua các năm đã góp phần thực hiện mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tốt hơn cho thế hệ tương lai và đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân của tỉnh. 

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định vai trò trong cộng đồng

Năm 2021, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài duy nhất đạt thành tích xuất sắc, nhận được cờ thi đua xuất sắc của BCH TW Hội sinh viên Việt Nam.