Xã Hội
Đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Xã Hội

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), cải tiến quy trình, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia BHYT khi đi KCB.


Nhiều trung tâm văn hóa, thể thao xã hoạt động kém hiệu quả

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư xây dựng cơ bản đồng bộ. Tuy nhiên, việc quản lý, khai thác, sử dụng và tổ chức hoạt động ở các trung tâm văn hóa, thể thao (TTVH-TT) cấp xã còn nhiều bất cập.


Mới đây, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam và Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”.


Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Xã Hội

Đó là họa sĩ Lê Duy Ngoạn, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, nguyên Trưởng Khoa Mỹ thuật, Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh. Hiện, ông đã nghỉ hưu, sinh sống ở thành phố Vĩnh Yên.


Tìm lại giọng nói sau 12 năm bị câm do nuốt phải đồng xu bí ẩn

Marie McCreadie chỉ mới 13 tuổi khi bị mất giọng một cách bí ẩn và các bác sĩ cho rằng có thể cô mắc phải một loại virus kỳ dị. Mãi đến 12 năm sau, Marie mới phát hiện ra rằng mình bị câm là do có một đồng xu mắc kẹt giữa dây thanh quản, khiến nó không thể rung lên.


 

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết đang lây lan ra diện rộng và có nguy cơ bùng phát dịch. Việc chủ động các biện pháp, quyết liệt phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp thiết trong thời điểm hiện nay.


Nhiều trường mầm non ở huyện Sông Lô "khát" nước sạch

Mặc dù có cả hệ thống giếng khoan và giếng đào, nhưng, hiện nay, nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Sông Lô vẫn “khát” nước sạch do nguồn nước bị ô nhiễm.


Mùa hè ý nghĩa với chiến dịch Hoa phượng đỏ

Năm học 2018-2019 khép lại, các thầy, cô giáo và các em học sinh lại bước vào một mùa hè sôi động, ý nghĩa với việc tham gia các hoạt động trong chiến dịch Hoa phượng đỏ. Thông qua các hoạt động, các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, cùng nhau chia sẻ yêu thương và giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn.


Chăm lo tốt hơn gia đình chính sách, người có công

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công.


Hội Cựu TNXP tỉnh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Vừa qua, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.