Xã Hội
Tổ chức thành công kỳ thi IELTS chuẩn quốc tế tại Vĩnh phúc
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Xã Hội

Thời gian qua, Trung tâm Anh ngữ Havina Vĩnh Phúc đã hợp tác tích cực với Hội đồng Úc (IDP) - 1 trong 2 đơn vị duy nhất trên thế giới tổ chức các kỳ thi IELTS.


Trao quà tặng các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên vừa phối hợp với CLB Từ thiện Trái tim yêu thương Vĩnh Yên, CLB Từ thiện Đồng Tâm tổ chức trao quà tặng các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Với phương châm “gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực”, phong trào “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” được đông đảo hội viên CCB trong tỉnh hưởng ứng, tham gia và ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng. Phong trào đã trở thành động lực thúc đẩy hội viên CCB phát huy trí tuệ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.


Chiều sâu văn hóa Vĩnh Phúc
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Xã Hội

Văn hóa là cội rễ của mọi dân tộc. Vì vậy, ở bất cứ thời đại nào, truyền thống văn hóa của một dân tộc đều cần và được tôn vinh. Ngược lại, văn hóa suy thoái sẽ tạo ra một xã hội bất ổn và tiềm ẩn nhiều hệ lụy khôn lường. 

Những người giữ "hồn" dân tộc
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Xã Hội

Những nghệ nhân dân gian được coi là báu vật nhân văn sống, họ đã dành cả đời cho việc sưu tầm, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Quan tâm chăm lo cho người khuyết tật

Nhiều năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe, trợ giúp người khuyết tật (NKT); triển khai thực hiện tốt các chính sách bảo trợ xã hội, đáp ứng nguyện vọng và những nhu cầu cơ bản của NKT, giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng.


Lan tỏa tình người trong gian khó
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Xã Hội

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, một số xã, thị trấn phải khoanh vùng, cách ly, khiến nhịp sống thường ngày bị đảo lộn, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển KT-XH. 

Chị Sáu đảm đang, làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao với nhiều hội viên phụ nữ ở thôn Ba Gò, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Thông qua mô hình này, nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Lưu Thị Sáu là một tấm gương điển hình như thế.


Dọn "rác" quảng cáo , trả lại vẻ đẹp cho các đô thị

Sau một thời gian tạm lắng thì gần đây, tình trạng quảng cáo, rao vặt, in chữ, in sơn lên tường rào, cột điện, trạm biến áp… lại xuất hiện nhiều ở các địa phương, nhất là tại thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên, gây phản cảm, mất mỹ quan và ảnh hưởng tới việc xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại.


Bí thư Đoàn xã năng nổ, làm kinh tế giỏi

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch là một thủ lĩnh Đoàn gương mẫu, luôn hết mình trong công tác Đoàn; đồng thời, cũng là một điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.