Xã Hội
Kỷ niệm 100 năm ngày nhà yêu nước Phan Bội Châu lập bia bác sỹ Asaba
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Xã Hội

Ngày 22/9, tại thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka của Nhật Bản đã diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm ngày nhà yêu nước Phan Bội Châu lập bia ghi nhớ công ơn bác sỹ Asaba Sakitaro - người đã hỗ trợ tích cực khi cụ Phan Bội Châu tìm đường giải phóng dân tộc.


Hy hữu hãng hàng không sơn sai tên mình trên máy bay

Các hãng hàng không thường sơn tên của hãng bên ngoài những chiếc máy bay mà mình sử dụng như một cách để quảng bá thương hiệu và hình ảnh. Tuy nhiên hãng hàng không Cathay Pacific (Hồng Kông) lại mắc phải một sai lầm hy hữu khi sơn sai chính tên của mình trên máy bay mà hãng sử dụng.


Tân Á hậu Phương Nga trao quà Trung thu tới em nhỏ tại bệnh việc

Đón Trung thu lần đầu tiên trên cương vị Á Hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga đã tham gia hoạt động thiện nguyện trao quà trung thu cho những bệnh nhi tại bệnh viện Xanh-Pôn.


Tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho phóng viên

Ngày 21/9/2018, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho 25 phóng viên thuộc Báo Vĩnh Phúc, Đài PT-TH tỉnh, Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh.


Ngày 22/9/2018, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về công tác xã hội”.


UBND thành phố Vĩnh Yên vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Ngô Thị Nga, là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Dần, khu Vĩnh Thịnh 5, phường Tích Sơn.


Mới đây, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) phối hợp với UBND xã Liên Châu (Yên Lạc) tổ chức 2 lớp truyền thông tuyên truyền về NS&VSMTNT cho 100 lượt người dân tham gia.


Quang Sơn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Những năm qua, việc xây dựng đời sống văn hóa ở xã Quang Sơn (Lập Thạch) gắn liền với thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đưa Quang Sơn trở thành một trong những điểm sáng văn hóa của huyện Lập Thạch.


Chủ động phòng, chống bệnh cúm khi giao mùa

Hiện đang là thời điểm giao mùa, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi cho vi rút cúm phát triển, lây lan trong cộng đồng. Mọi người đều có thể mắc cúm, trong đó, trẻ em là đối tượng dễ mắc nhất do sức đề kháng và hệ miễn dịch còn yếu.

Những năm gần đây, chăn nuôi của tỉnh phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn, phương thức chăn nuôi hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong và ngoài tỉnh.