Xã Hội
Giải quần vợt gắn kết người Việt trong mùa COVID-19 tại LB Nga
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Xã Hội

Vừa qua, tại cụm sân quần vợt Primer và trung tâm quần vợt Impuls ở thủ đô Moskva đã diễn ra giải quần vợt “ViTAR – COVID – 2020” do Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) tổ chức.

Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Sáng 13/8, huyện Sông Lô tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện tại bể bơi Thành Đoàn, thị trấn Lập Thạch. Đây là lớp thứ 3 trong tổng số 4 lớp học bơi miễn phí năm 2020.


Lễ hội “đốt núi” kỳ lạ ở Nhật Bản

Vào ngày thứ Bảy của tuần thứ 4 trong tháng Giêng, cỏ khô ở núi Wakakusa sẽ bốc cháy ngùn ngụt như một phần quan trọng trong lễ hội kỳ lạ được gọi là Wakakusa Yamayaki (Lễ hội đốt núi Wakakusa).


 

Sông Cà Lồ kêu cứu
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Xã Hội

Nước thải sinh hoạt, chăn nuôi xả trực tiếp ra dòng sông; người dân vô tư “xẻ thịt” lòng sông để nuôi thủy sản, xây dựng công trình, chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm… khiến sông Cà Lồ thơ mộng xưa kia đang đứng trước nguy cơ bị “bức tử”.


Đỗ Mạnh Cường - Một Bí thư đoàn sáng tạo, Chiến sĩ công an tiêu biểu

Trung úy Đỗ Mạnh Cường, Bí thư Chi đoàn Thanh niên, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; năng nổ, tích cực trong các hoạt động của ngành.


Người cao tuổi chủ động bảo vệ sức khỏe

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, với số ca mắc tăng nhanh, số ca nặngnhiều và đặc biệt đã có một số trường hợp tử vong, chủ yếu là người cao tuổi (NCT). Vì vậy, việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng bệnh đối với NCT trước tình hình mới của dịch là rất cần thiết.


Người dân hưởng ứng cài đặt “khẩu trang điện tử” Bluezone

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm Covid-19. 

Medlatec Vĩnh Phúc: Đơn vị tiên phong dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

Với mong muốn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Công ty TNHH Medlatec Vĩnh Phúc, số 119 đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đã và đang cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích cho người dân. Trong đó, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trở thành “thương hiệu được ưa chuộng” trong suốt thời gian qua.


“Nghệ sĩ” gấu mèo nổi đình đám với các bức tranh tiền triệu

Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu càng ngày càng ngạc nhiên khi nhiều loài động vật bộc lộ khả năng vẽ tranh.

Khám phá Kon Tum: Vùng đất Tây Nguyên đặc sắc!

Trong tiếng Bahnar, ‘’Kon’’ nghĩa là làng, ‘’Tum’’ nghĩa là hồ. Kon Tum được hình thành và phát triển từ một ngôi làng cổ bên hồ nước cạnh sông Đăk Bla.