Xã Hội
Hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Malaysia
Hôm nay, 33 phút trước   trong mục Xã Hội

Cuộc thi “Duyên dáng áo dài” đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng người Việt cũng như gây ấn tượng tốt đẹp trong con mắt bạn bè người Malaysia.


Nâng cao hiệu quả chương trình tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ

Mới đây, Bộ Y tế đã đưa vắc xin 5 trong 1 SII do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất vào tiêm đại trà cho trẻ. Cùng với vắc xin 5 trong 1 ComBe Five đang được lưu hành, vắc xin SII được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng giúp đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin, nâng cao hiệu quả phòng bệnh cho trẻ.


7 phát minh của những đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi làm thay đổi thế giới

Thiết bị phát hiện trẻ em bị bỏ quên trong xe, chiếc ba lô cho trẻ em bị ung thư hay robot thu gom rác thải nhựa trên biển,… đây đều là những sáng chế tuyệt vời của những đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi trên thế giới.


Bảo tồn di sản đô thị ở TP.HCM và Nam Bộ: Chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản

“Di sản đô thị TP.HCM và Nam Bộ trong quá trình đô thị hóa: Bảo tồn để phát triển bền vững” là chủ đề của cuộc hội thảo do Trường ĐH KHXHNV (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Bảo tàng Thành phố và Trung tâm Bảo tồn và Phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa TP.HCM tổ chức vừa diễn ra cuối tuần qua.


Khoảng giữa tuần, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. Mưa giông diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to, nền nhiệt giảm.


“Choáng” với tin nhắn rác của Vinaphone
Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục Xã Hội

Một ngày nhận hàng chục tin nhắn quảng cáo về các dịch vụ 3G/4G, các chương trình khuyến mãi, kèm theo cơ hội trúng nhiều phần thưởng có giá trị (điện thoại, chuyến du lịch, vàng 9999). Các loại tin nhắn “rác” này đã và đang gây ra những phiền toái nhất định. Đây là thực tế mà anh L, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) chủ của số thuê bao 088612607x phản ánh.


Thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 19/10/2019 tại tỉnh lộ 305, đoạn qua địa phận thôn Chằm, xã Hoàng Đan (Tam Dương) khiến vợ chồng anh Trần Việt Hùng (sinh năm 1978), 

Độc quyền kiểm duyệt phim đang “bóp nghẹt” sự lớn mạnh của điện ảnh Việt?

Câu hỏi này được đặt ra trong bối cảnh bộ phim “Ròm” vừa đối diện với án phạt 40 triệu đồng và nhiều ý kiến đòi hỏi phải thay đổi cơ chế kiểm duyệt để thúc đẩy điện ảnh phát triển.


Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Trạm y tế xã Vân Hội phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề giới, giới tính, mất cân bằng giới tính khi sinh cho các đồng chí là cộng tác viên dân số, những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, nam nữ chuẩn bị kết hôn và người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ trên địa bàn xã Vân Hội.

Con bạn có nhạy cảm quá mức?
Thứ Hai, 21/10/2019   trong mục Xã Hội

Nếu con bạn thường xuyên có những dấu hiệu cảm xúc thăng trầm thất thường thì rất có thể, con là một đứa trẻ hết sức nhạy cảm và đòi hỏi một cách cư xử vô cùng khéo léo đến từ người lớn.