Xã Hội
Người Việt tại Đức lan tỏa tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa
Thứ Sáu, 20/10/2017   trong mục Xã Hội

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/10, Câu lạc bộ Biển Đảo tại Đức đã tổ chức chương trình giao lưu nhằm hướng về biển đảo quê hương, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như triển lãm bản đồ, tranh ảnh về Hoàng Sa-Trường Sa, giao lưu văn nghệ, thảo luận các sáng kiến và quyên góp ủng hộ quân và dân đang sống và làm nhiệm vụ tại các đảo.

Mẹ của bé không hề lo cho sự an toàn của con gái mà khẳng định “con bé leo chuyên nghiệp".

Nếu lần đầu tiên tới Hàn Quốc bạn sẽ phải bất ngờ vì sự thân thiện và đầy sáng tạo trong cách làm du lịch của người Hàn. Từ việc du khách khi nhập cảnh tại sân bay Incheon có hướng dẫn điện tử bằng tiếng Việt thân thiện, hay thủ tục hoàn thuế chưa đầy 1 phút rất thuận tiện cho du khách lần đầu tới đây.

Trào lưu dùng đá phong thủy trang trí đang trở nên phổ biến và việc mua loại vật phẩm này cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, không mấy người để ý đôi khi cách trang trí không hợp lý sẽ gây ra những bất lợi. 

Thứ Sáu, 20/10/2017   trong mục Xã Hội

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tội phạm cố ý gây thương tích liên quan tới bạo lực gia đình có chiều hướng gia tăng cả về số lượng lẫn tính chất, mức độ của hành vi vi phạm. 

Những năm qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã có nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Kiểm soát hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm


Trước thông tin về việc cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn con lợn bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại thành phố Hồ Chí Minh, theo sự chỉ đạo của Trung ương, Vĩnh Phúc và các địa phương trong cả nước đang khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Những năm qua, thị xã Phúc Yên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Vì vậy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thị xã từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Đam mê trên đường piste
Thứ Năm, 19/10/2017   trong mục Tin tức

Tại Sea Games 28 (năm 2015), Phan Thị Bích Hà giành Huy chương Đồng, đến Sea Games 29 (năm 2017), em vươn lên giành Huy chương Bạc.

Người làm đẹp xóm làng
Thứ Năm, 19/10/2017   trong mục Tin tức

Nhắc đến chị Hoàng Thị Mến (sinh năm 1972) ở khu 6, xã Tam Phúc (Vĩnh Tường), người đã có 11 năm làm công tác vệ sinh môi trường, nhiều người dân địa phương đều gọi chị với cái tên trìu mến: Người làm đẹp xóm làng.