Xã Hội
Biệt thự dưới góc nhìn phong thuỷ
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Xã Hội

Cuộc sống đô thị sôi động và náo nhiệt, phố phường chật hẹp khiến những ước muốn về một ngôi biệt thự yên tĩnh không chỉ là mơ ước của thiểu số người.


Choáng với màn lập kỷ lục nhảy dây liên tục suốt 24 giờ

Một người đàn ông tại Nhật Bản đã khiến nhiều người phải nể phục khi lập được kỷ lục Guinness thế giới và trở thành người có số lần nhảy dây liên tục nhiều nhất trong 24 giờ.


Đưa truyền thống “tôn sư trọng đạo” của Việt Nam đến với người Nga

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và để quảng bá truyền thống này đến với bạn bè quốc tế, ngày 15/11, sinh viên Việt Nam tại Đại học Sư phạm quốc gia Moskva đã tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân tới các thầy cô giáo, tôn vinh nghề sư phạm và gắn kết tình đoàn kết giữa sinh viên các nước.


Chung tay phòng, chống bạo lực gia đình
Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Xã Hội

Tổng kết 10 năm triển khai, thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho thấy, số vụ bạo lực gia đình trên toàn tỉnh giảm theo từng năm. Tuy nhiên, những vụ việc xảy ra thường nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ, gây thương tích, thậm chí tàn tật vĩnh viễn cho nạn nhân...


Hướng đến nền nông nghiệp sạch, an toàn

Xác định tầm quan trọng của an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sức khỏe của người dân, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền, vận động hội viên sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh. 

Hành trình kết nối đam mê
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Xã Hội

Không chỉ là nơi kinh doanh nhạc cụ, bằng chính sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng thanh niên sinh năm 1990 Nguyễn Anh Tuấn đã biến V – Flute - đứa con tinh thần của mình trở thành điểm đến quen thuộc đối với những bạn trẻ yêu thích âm nhạc.


Dân biết, dân bàn trong dồn thửa, đổi ruộng ở Phú Đa

Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, Đảng bộ, chính quyền xã Phú Đa (Vĩnh Tường) đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT -XH ở địa phương. 

Cán bộ, viên chức ngành giáo dục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời, thực hiện mục tiêu nâng cao sức khỏe để góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, những năm qua, cán bộ, 

Đồng Tâm chăm lo xây dựng điểm vui chơi văn hóa

Xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân luôn được phường Đồng Tâm (Vĩnh Yên) chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Với những chính sách ưu đãi của Nhà nước và sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, 100% trẻ em dưới 6 tuổi của tỉnh được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.