Xã Hội
Cần siết chặt quản lý tiền công đức tại các di tích
Thứ Sáu, 18/05/2018   trong mục Xã Hội

Theo quy định, việc quản lý, sử dụng tiền công đức tại các di tích phải được thực hiện một cách công khai, minh bạch, đúng mục đích. Tuy nhiên, tại một số di tích, công tác quản lý, sử dụng tiền công đức còn nhiều bất cập.

Góp phần giữ gìn an ninh trật tự nông thôn

Từ khi được thành lập đến nay, hoạt động của mô hình tự quản về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, thôn Mai Nham, xã Duy Phiên (Tam Dương) đã góp phần tích cực ổn định an ninh trật tự địa phương, giúp người dân yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, những người Nhật Bản say sưa thưởng thức các món ăn Việt Nam, vỗ tay tán thưởng màn trình diễn áo dài của các thiếu nữ, chàng trai Việt Nam là hình ảnh nổi bật được nhìn thấy trong Lễ hội giao lưu văn hóa vừa diễn ra cuối tuần qua tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Ngày nay, việc di chuyển ra đảo Phú Quý khá dễ dàng và nhanh chóng, vì đã có tàu cao tốc di chuyển từ cảng Phan Thiết ra đến đảo.

Jade Delaney 23 tuổi đã có một cách quảng cáo bản thân vô cùng thông minh là sơn vàng toàn thân từ tóc, váy, giày cho tới làn da đồng thời bắt chước tư thế của bức tượng Fearless Girl nổi tiếng ở New York.

Tăng vượng khí phong thủy bằng cách đặt trái cây trong nhà

Theo phong thủy, có một số loại trái cây là biểu tượng của sự giàu sang, sức khỏe và may mắn. Những loại trái cây này thường được nhiều gia chủ bày trong nhà.

Ngày 9/5, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết sau khi xảy ra sự việc tranh giành lộc gây phản cảm tại lễ Mông Sơn đại thí thực (lễ tạ và cũng là lễ khao) tại sân chùa Thiên Trù, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã có văn bản gửi Thượng tọa Thích Minh Hiền - Trụ trì chùa Hương yêu cầu báo cáo sự việc.

Với mục đích đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đầu tư ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT); 

Tấm lòng của một người cha
Thứ Sáu, 18/05/2018   trong mục Xã Hội

“Biết thế này tôi đã không lấy vợ, lấy xong chỉ khổ người phụ nữ, thôi đành cắn răng chịu đựng”. Đó là tâm sự trong nỗi đau của một cựu chiến binh (CCB) có 5 người con bị tật nguyền do ảnh hưởng của chất độc da cam/Đioxin.

Gia tăng tình trạng bệnh nhân ngộ độc thuốc và hóa chất độc hại

Từ đầu năm 2018 đến nay, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận hơn 15 trường hợp bệnh nhân ngộ độc các loại thuốc tân dược và hóa chất độc hại, bao gồm: Thuốc diệt muỗi, thuốc diệt cỏ Paraquat, thuốc diệt chuột, thuốc Paracetamol, thuốc ngủ Rotunda, thuốc an thần Seduxen...