Xã Hội
Thành phố Vĩnh Yên: Hiệu quả từ nghị quyết về giáo dục và đào tạo
Thứ Sáu, 22/09/2017   trong mục Xã Hội

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng thành phố Vĩnh Yên đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT. BCH Đảng bộ thành phố đã ra Nghị quyết 03-NQ/TU “Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc nâng cao chất lượng GD&ĐT đáp ứng yêu cầu đổi mới giai đoạn 2016 – 2020”. 

Phó trưởng công an thị trấn tận tụy, gương mẫu

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, anh Nguyễn Hồng Thái được UBND thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường) tiếp nhận vào làm việc. Từ đó đến nay đã 14 năm công tác, từ công an viên rồi Phó trưởng công thị trấn, anh Thái luôn được nhân dân tin yêu vì luôn gương mẫu, hết lòng vì công việc.

Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên

Mặc dù, thời gian qua, các ngành chức năng của tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức cho thanh, thiếu niên (TTN) khi tham gia giao thông, từ tuyên truyền, xây dựng mô hình văn hóa giao thông, đến xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm... 

Tuổi trẻ Vĩnh Yên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Thời gian qua, với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên đã khẳng định lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần chung sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Ngày 14/4/2017, BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 595/QĐ-BHXH về quy trình thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2017 với mục tiêu đặt ra là mỗi người chỉ có một mã số BHXH duy nhất khi tham gia BHXH, BHYT

Ngay sau khi BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 11 về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở, Thành ủy Vĩnh Yên đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc quán triệt chỉ thị đến cán bộ, đảng viên thông qua nhiều hình thức,

Trong khuôn khổ các hoạt động “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Venice” đã diễn ra với nhiều chương trình đa dạng nhằm đưa đến cho công chúng ở "thành phố nổi" và người dân "đất nước hình chiếc ủng" một cái nhìn bao quát về văn hóa Việt Nam. 

Thứ Sáu, 22/09/2017   trong mục Xã Hội

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, gia chủ có thể chọn các màu như màu xanh lá (mà tương sinh), màu đỏ, hồng, tím, nâu, cám, hồng cam (màu tương hợp).

Hoa dã quỳ nở lác đác vào đầu tháng 10 và rộ vào giữa tháng ở Ba Vì, Mộc Châu, nhiều huyện trên địa bàn Lâm Đồng.

Điểm sáng về xây dựng và huấn luyện lực lượng tự vệ

Để chủ động phòng, chống thiên tai; tìm kiếm CNCH, PCCC rừng; tích cực tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện... Vườn Quốc gia Tam Đảo luôn quan tâm xây dựng và huấn luyện lực lượng tự vệ; là điểm sáng để các đơn vị khác học hỏi kinh nghiệm.