Xã Hội
Nữ tài xế đỗ xe ẩu, coi trời bằng vung bị phạt nhớ đời
Thứ Ba, 20/08/2019   trong mục Xã Hội

Công an Trung Quốc đã bắt giam 5 ngày đối với nữ tài xế đỗ chiếc xe Rolls-Royce chặn đường vào của xe cấp cứu tại một bệnh viện sản phụ khoa ở quận Chaoyang, Bắc Kinh.


Huyện Vĩnh Tường: Xây dựng, cải tạo hơn 5km rãnh thoát nước

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh về nhân rộng xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải khu dân cư, khắc phục ô nhiễm môi trường, 14 xã của huyện Vĩnh Tường (gồm: Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh, Yên Bình, Tuân Chính, Lũng Hòa, Lý Nhân, Việt Xuân, Phú Đa, Chấn Hưng, Yên Lập, Thượng Trưng, Nghĩa Hưng, Bình Dương, Kim Xá) đăng ký xây dựng, cải tạo 630 tuyến rãnh thoát nước thải trong khu dân cư với tổng chiều dài gần 92 km.

Mẹ Quang Hải từng nói gì về chuyện tình yêu và bạn gái của con trai

Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng.


Thứ Ba, 20/08/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện Nghị quyết số 43/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc sáp nhập và đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, huyện Yên Lạc có 4 xã có số thôn phải sáp nhập và đổi tên thôn. Cụ thể: Xã Liên Châu sẽ thực hiện sáp nhập thôn Nhật Chiêu 2 với thôn Nhật Chiêu 3 thành thôn Nhật Chiêu 2; 

Bất cập trong PCCC ở làng nghề mộc Thanh Lãng

Không bình chữa cháy, không có kho chứa hóa chất dễ cháy nổ, nguồn nước chữa cháy không đảm bảo... đó là thực trạng của hầu hết các hộ dân sản xuất, kinh doanh ở làng nghề mộc Thanh Lãng trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Nếu sự cố cháy nổ xảy ra, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.


Để mọi trẻ em đều được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất, có môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh. Trong đó, công tác phòng, chống và xử lý kịp thời, nghiêm minh các đối tượng bạo lực, 

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến thông tin thống kê

Góp phần xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, cùng với đảm bảo, nâng cao chất lượng thông tin thống kê thì hoạt động phổ biến thông tin thống kê của ngành thống kê Vĩnh Phúc đã có nhiều cải tiến, kịp thời, đầy đủ, minh bạch và có tính lan tỏa cao.


Thứ Ba, 20/08/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân” cùng với các địa phương trong tỉnh,

Chồng tốt không phải ở việc làm cao siêu mà ở những điều giản dị ít ngờ tới

Đàn ông luôn nghĩ người chồng tốt là người trụ cột kinh tế vững vàng, có sự nghiệp lấy lừng. Nhưng phụ nữ khi kết hôn, chuẩn chồng tốt với họ lại là vô vàn những điều nhỏ lẻ, giản dị mà ông chồng nào cũng có thể thực hiện được.


Trên địa bàn huyện Yên Lạc hiện có 65 bãi tập kết và xử lý rác thải với tổng diện tích gần 60.000 m2; 9 xã, thị trấn (gồm: Tam Hồng, Yên Đồng, Đại Tự, Liên Châu, Hồng Phương, Yên Phương, Nguyệt Đức, Đồng Văn và thị trấn Yên Lạc) đã xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt bằng khí tự nhiên, xử lý được hơn 90% lượng rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày.