Xã Hội
Đơn vị vận tải hành khách chủ động phòng, chống Covid-19
Thứ Hai, 17/02/2020   trong mục Xã Hội

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng của người dân giảm mạnh, các đơn vị kinh doạnh vận tải hành khách (hãng taxi) vì thế mà vắng khách hơn. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị kinh doanh loại hình vận tải này luôn được chủ động. Các hãng taxi đã đầu tư trang bị y tế cho cán bộ, nhân viên (CBNV), thậm chí cho cả khách hàng ngay trong thời điểm kinh doanh gặp nhiều khó khăn.


Với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và chất lượng phục vụ nhân dân, năm 2019, UBND tỉnh đã công bố 1.797 TTHC.


Dự báo thời tiết ngày 17/2, miền Bắc rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng có băng giá.


Tam Quan giám sát chặt chẽ người dân địa phương từ nước bạn Trung Quốc trở về

Để chủ động phòng, chống Covid- 19 lây lan, có giải pháp ứng phó kịp thời, các địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực rà soát, cập nhật thường xuyên số người Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc sau dịp Tết và người Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

Những cô gái xinh đẹp gác bằng Đại học lên đường nhập ngũ

Những cô gái duyên dáng quê Hậu Giang đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với khát khao được cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết cho Tổ quốc.

Trao thiết bị y tế cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, vừa qua, Đoàn công tác của Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM) do Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, trao tặng thiết bị y tế cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên.


Dự báo thời tiết ngày 14/2, miền Bắc nồm ẩm ngày Valentine

Bắc Bộ vẫn xảy ra hiện tượng nồm ẩm gây khó chịu. Đêm và sáng trời có mưa rào, mưa phùn. Trưa, chiều trời hửng nắng ấm trước khi đón đợt không khí lạnh mới.


Gìn giữ hồn Việt tại Belarus
Thứ Năm, 13/02/2020   trong mục Xã Hội

Từ lâu, tiếng Việt đã trở thành cầu nối gắn kết bao thế hệ người Việt trên khắp thế giới với mảnh đất quê hương. Bởi vậy, việc duy trì lớp học tiếng Việt tại nước ngoài là một hoạt động cần thiết. Cộng đồng người Việt tại Belarus đã và đang cùng nhau nỗ lực để tiếp tục gìn giữ tâm hồn Việt nơi xứ người.


Xã Cao Đại phát vật tư y tế miễn phí cho người dân

Trong 2 ngày, từ 12-13/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người xã Cao Đại (Vĩnh Tường) tổ chức phát miễn phí vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho người dân địa phương.


Tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid–19 cho 200 cán bộ, bác sĩ

Ngày 13/2/2020, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid–19 cho 200 cán bộ, bác sĩ của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.