Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt bộ sách về các anh hùng tuổi trẻ Việt Nam
Thứ Hai, 15/03/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Bộ sách gồm 12 tác phẩm, dành cho độc giả tuổi "hướng lên Đoàn" và đoàn viên, thanh niên cả nước, lấy cảm hứng từ chính những cái tên đã rất đỗi thân quen, trân trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Giới thiệu hai tác phẩm của người Việt trẻ

Tình yêu quê hương, tình yêu gia đình, những khám phá thú vị trong cuộc sống xa xứ là điểm chung trong hai tác phẩm “Bốn mùa hoang vu xứ kiwi” và “3,1kg hạnh phúc” của hai tác giả trẻ Trần Băng Khuê và Mai Thanh Nga cho bạn đọc thấy được phong vị của những vùng đất khác nhau cũng như cuộc sống của những người Việt trẻ xa xứ.

Ra mắt thêm 4 tác phẩm trong bộ sách ''Việt Nam danh tác''

Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam liên kết Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ra mắt 4 tác phẩm tiếp theo trong bộ "Việt Nam danh tác", gồm: "Những ngày thơ ấu" (Nguyên Hồng), "Lạnh lùng" (Nhất Linh), "Gánh hàng hoa" (Khái Hưng - Nhất Linh), "Sợi tóc" (Thạch Lam).

Bộ sách lột tả góc khuất trong ngành Y và tôn vinh giá trị cốt lõi của thầy thuốc

"Nghề y dưới góc nhìn văn học" là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến nhân dịp ra mắt bộ sách "Thể xác và tâm hồn".

Mẹ tỷ phú Elon Musk ra mắt sách truyền cảm hứng sống cho phụ nữ

Sống mạo hiểm một cách cẩn thận (Hải Đăng Books và NXB Lao Động) là cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ dành cho phụ nữ được viết bởi siêu mẫu quốc tế Maye Musk. Bà cũng chính là mẹ của tỷ phú Elon Musk.


 

 

“Người trồng rừng”: Ngợi ca sức mạnh tiềm ẩn của việc gieo hạt

Được xuất bản vào năm 1953, Người trồng rừng (Phương Nam Book và NXB Phụ nữ) là câu chuyện dành cho thiếu nhi song mang sức nặng vượt thời gian. Cuốn sách có tính “tiên tri” về tình hình biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng hiện nay cùng lời kêu gọi chưa bao giờ là cũ: hãy chung tay cứu lấy môi trường. Câu chuyện sau đó được dịch ra nhiều thứ tiếng và gây được phong trào tái tạo rừng mạnh mẽ ở khắp nơi.

Chúng ta hiểu 'sang chấn tâm lý' được bao nhiêu để có thể 'chữa lành'?

Tôi thì thi thoảng cũng sang chấn vì phải chịu đựng một thảm họa điện ảnh trong rạp.


Ra mắt 3 cuốn tiếp theo trong Bộ danh họa Larousse về các họa sĩ nổi tiếng thế giới

Tiếp nối thành công của 3 cuốn: Paul Gauguin, Claude Monet và Vincent Van Gogh; mới đây, Công ty Sách Omega Plus liên kết với NXB Dân trí vừa giới thiệu đến độc giả Việt Nam 3 cuốn tiếp theo trong Bộ danh họa Larousse gồm: Paul Cézanne, Johannes Vermeer và Hokusai.


 

 

Nhận diện và tri ân “báu vật nhân văn sống”

Đặc thù của di sản văn hóa phi vật thể là được gìn giữ, trao truyền bằng miệng, truyền nghề, vì vậy, nghệ nhân thực hành luôn có vị trí quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản. Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện hơn góp phần vào việc tôn vinh và tri ân “báu vật nhân văn sống”, TS Phạm Cao Quý vừa hoàn thành và ra mắt cuốn sách “Nghệ nhân Thực hành di sản văn hóa phi vật thể”.

4 cuốn sách hay nên đọc về dịch bệnh

4 cuốn sách hay về dịch bệnh, mang đến cái nhìn rõ ràng hơn về các căn bệnh và đại dịch từ trước tới nay, qua đó giúp độc giả bớt lo lắng và bảo vệ bản thân cũng như gia đình tốt hơn.