Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Những bộ sách tương tác độc đáo dành cho trẻ
Thứ Năm, 27/08/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sách tương tác (Interactive Book) là dòng sách giúp người đọc tham gia và tương tác nhiều chiều với nội dung trong sách. Đây là dòng sách có sự kết hợp của các phương tiện công nghệ hoặc có những kết cấu sách đặc biệt giúp mở rộng biên độ trải nghiệm sách.

Thoát khỏi lối mòn bằng tư duy ngược

Người ta thường cho rằng chỉ ít người có khả năng sáng tạo bẩm sinh, trong khi đa số còn lại ít khi có được những ý tưởng độc đáo. Vài người sinh ra để làm lãnh đạo, trong khi đa số là những kẻ đi theo. Trong cuốn sách Tư duy ngược dịch chuyển thế giới (First News và NXB Tổng hợp), GS Adam Grant đã chứng minh điều ngược lại.


 

 

Cuối năm 2019, từ cuộc tổng kết các đầu sách bán chạy nhất trong năm của các đơn vị xuất bản cho thấy sách sử chỉ “thua” sách kỹ năng. Tuy nhiên, qua 6 tháng đầu năm 2020, nhất là giai đoạn phải đương đầu với Covid-19, sách sử lại được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Bùi Chí Vinh xúc động khi 'Tứ quái TKKG' tái bản

Nhà thơ Bùi Chí Vinh - người phóng tác truyện "TKKG" - kỳ vọng bộ sách tái bản sau 16 năm được thế hệ độc giả mới đón nhận.


 

 

Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách tranh song ngữ Việt - Anh ''Xứ sở bánh mì mây''

Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách tranh "Xứ sở bánh mì mây" của tác giả Hàn Quốc nổi tiếng Baek Heena, với phiên bản song ngữ Việt - Anh hấp dẫn.


 

 

Trọn bộ sách Nobel dành cho văn học thiếu nhi có mặt tại Việt Nam

"Xứ sở bánh mì mây" là tác phẩm đầu tay của tác giả Baek Heena gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi.

Ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Thơ văn Võ Quảng đã được lựa chọn đưa vào chương trình giảng dạy ở nhiều cấp học suốt mấy thập kỷ qua.

 

Khổng Đỗ Duy và những tác phẩm mang màu… trầm tích

Tham gia hoạt động sáng tác cách đây chưa lâu, nhưng họa sĩ trẻ Khổng Đỗ Duy, hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam đã sớm có những tìm tòi, thử nghiệm và bước đầu thành công với thể loại tranh đượm màu trầm tích. Bằng cách sử dụng những gam màu tươi sáng và xếp đặt trong một không gian hiện đại, những hình ảnh trong tác phẩm của Đỗ Duy luôn mang đến cho người đọc một cảm giác nuối tiếc bởi sự hoang tàn, phôi pha nhưng cũng chất chứa thông điệp đầy ý nghĩa.


17 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'

Với 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp' - ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả với minh họa của 17 họa sĩ, bạn đọc sẽ được "gặp lại" một cuốn sách vừa quen vừa lạ.

Góc nhìn mới về cội nguồn văn minh Đông Phương

Với góc nhìn mới mẻ, 2 ấn phẩm: Tìm về cội nguồn Kinh dịch và Minh triết Việt trong văn minh Đông Phương do NXB Hồng Đức ấn hành là loại sách nghiên cứu đã hé mở nhưng thông tin thú vị về cội nguồn văn minh Đông Phương, vốn huyền bí và thách đố tri thức nhân loại từ hàng ngàn năm qua.