Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
"Dấu chân trên cát": Phiêu lưu về Ai Cập cổ đại
Thứ Hai, 02/03/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Cuốn "Dấu chân trên cát", Nguyên Phong phóng tác, nói về Ai Cập cổ đại, đặt ra những câu hỏi về mối liên hệ giữa đời sống.

Sách "Người canh giữ phù dung" khắc họa những gương mặt phụ nữ

Trong lịch sử dân tộc Việt, bên cạnh các bậc anh hùng, tráng sĩ, không thể không nhớ đến Nữ đô đốc Bùi Thị Xuân, Học sĩ Nguyễn Thị Lộ...


Blouse trắng Tim hồng - cuốn tự truyện về tình nhân ái

Blouse trắng Tim hồng (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh) là quyển tự truyện đầy cảm xúc của bác sĩ Denis Mukwege - người nhận giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2018 “vì những nỗ lực trong việc chống lại sử dụng bạo lực tình dục như là một vũ khí chiến tranh”.


Ba dòng sông đi vào trang sách

Bộ sách "Câu chuyện dòng sông" của tác giả Thủy Nguyên dẫn người đọc hành hương về ba dòng sông tiêu biểu miền Bắc - Trung - Nam.


Một tuổi trẻ khát khao được yêu thương và ngập tràn nỗi đau trong “Giữa hai chúng ta“

Giữa hai chúng ta (I love Books và NXB Thế giới) của Sally Rooney là câu chuyện đầy mê hoặc về tình yêu, tình bạn cùng những mối quan hệ phức tạp của giới trẻ. Tuổi trẻ không chỉ là những khát khao được yêu thương, được chia sẻ, được thấu hiểu, mà còn là nỗi cô đơn, sự trống rỗng, lạc lõng xâm chiếm tâm trí và trái tim mỗi người.


 

 

Tập truyện ngắn "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" của Trần Huyền Trang là bức tranh đa sắc về những phụ nữ chịu thiệt thòi.


Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng"

Tập truyện ngắn "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" của Trần Huyền Trang là bức tranh đa sắc về những phụ nữ chịu thiệt thòi.

Nhà văn kể chuyện dạy con
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tác giả Lê Phong Điệp viết "Cùng con vượt bão tuổi teen", Lê Minh Hà ra mắt "Chuyện mẹ - Chuyện con".


 

 

“Cây nói dối” – Cuộc phiêu lưu thú vị dành cho trẻ nhỏ

Kể về một cuộc phiêu lưu hấp dẫn của cô bé Faith Sunderly, cuốn tiểu thuyết “Cây nói dối” của nữ nhà văn Frances Hardinge đã thu hút độc giả nhí nhiều thế hệ. Nhã Nam phối hợp NXB Hội Nhà văn đã giới thiệu cuốn tiểu thuyết này tới bạn đọc nhỏ tuổi, phục vụ kỳ nghỉ hè sắp tới.


“Khởi sự ăn chay” của tác giả Đức Nguyễn dẫn dắt người đọc đến với cảm hứng về các món chay, hướng tới sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống. Sách do Ilove Cookbook kết hợp với NXB Thế giới ấn hành.