Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Họp lớp
Thứ Sáu, 12/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Chẵn 40 năm nên mùa họp lớp năm nay quy tụ gần hết đám học chung 3 năm cuối cấp. Ngót nghét 30 đứa, ngồi đúng chỗ ngồi cũ và có cảm giác đứa nào cũng chỉ chực trào nước mắt như chưa từng có ngần đấy năm xa trường, xa lớp.

Ra mắt bộ sách về khoa học, giáo dục của National Geographic

Bộ sách về khoa học, giáo dục “Học viện viễn thám” (Explorer Academy) được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12-4.


Về sông ăn cá
Thứ Tư, 10/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đã vào tháng ba nhưng có vẻ nhiều nơi, người ta vẫn chưa hết lâng lâng với không gian tưng bừng của bao nhiêu là lễ hội. Cả tháng qua, miền Nam đón những đợt nắng nóng thật kinh khủng, vậy nên mới nghe người bạn rủ làm một chuyến về miền Tây, bọn tôi đã khấp khởi trong lòng.


Một tác phẩm hay về đề tài lực lượng vũ trang

Sau khi Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, được Nhà xuất bản (NXB) Quân đội và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuối năm 2017, có 17 tác phẩm hoàn thành và được NXB Quân đội lần lượt đưa vào xuất bản để phục vụ bạn đọc.

Tình người qua phố
Thứ Ba, 02/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nắng tá hỏa tam tinh, vừa dựng xe trái cây lại chỗ mát, cô buột miệng: “Trời này, phải mưa một, hai cây mới hạ nhiệt nổi, hôm qua tui nghe đài kêu nhiệt độ ba mấy gần bốn chục độ mà”.


Khắc họa chân dung nhà báo bằng tiểu thuyết

Bạn đọc cả nước, đặc biệt giới báo chí - truyền thông biết đến Phạm Quốc Toàn với góc độ là nhà quản lý và hoạt động báo chí. Trưởng thành từ Báo Quân đội Nhân dân, sau gần nửa thế kỷ làm báo chuyên nghiệp, Phạm Quốc Toàn làm tổng biên tập nhiều cơ quan báo chí. Thêm nữa, 2 khóa liền (2005 - 2015), ông là Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam.


 

 

Ra mắt tác phẩm mới của Neil Gaiman

Tác giả dòng văn học kỳ ảo đang rất ăn khách ở Việt Nam Neil Gaiman vừa có thêm một tác phẩm mới được chuyển ngữ, “Thần thoại Bắc Âu”, do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với NXB Văn học ấn hành.


Bí quyết sống thanh thản như người Thụy Điển

Luôn được biết đến như một trong những quốc gia hạnh phúc, văn minh và đáng sống nhất thế giới, Thụy Điển có nhiều điều khiến thế giới phải nể phục và ước ao. Vậy, điều gì đã làm nên cuộc sống “thanh thản” của người Thụy Điển, đặc biệt là những người lớn tuổi?


 

 

Ra mắt bộ sách chuyên đề 'Viết và đọc'

“Viết & đọc” là sách chuyên đề văn học của Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam xuất bản mỗi quý/số với trên dưới 300 trang viết, được đặt tên theo mùa trong năm.


Mùa chạy lúa
Thứ Hai, 18/03/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Ở quê, trời nóng như dùi nung lửa, thì từ đâu mây có hình đống rơm ùn ùn kéo đến.