Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Hà Huy Thanh cho ta thấy “Tình thương”(*) là vĩnh cữu
Thứ Sáu, 11/01/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tôi đã làm một việc thế này, xin kể quý vị nghe: Tôi có con trai đầu lòng ngày 18/8/1988, ôi! sung sướng đến tột độ! Tôi thầm cảm ơn vợ mình và trào dâng một thứ tình thương mãnh liệt với con trai bé xíu và non nớt.


Tái bản series “Thám tử Kỳ Phát”, đánh thức trinh thám Việt

Sau suốt thời gian ngắt quãng, “Thám tử Kỳ Phát”, tác phẩm trinh thám Việt Nam vàng son của những năm 30 - 40 thế kỷ trước của tác giả Phạm Cao Củng đã trở lại với bạn đọc thông qua bản liên kết ấn hành giữa Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty sách Phúc Minh.


“Bạn đang nghịch gì với đời mình?” - cuốn sách truyền cảm hứng sống đầy trí tuệ

“Làm việc, làm tình, kiếm sống, suy nghĩ, cảm nhận, trải nghiệm, bạn biết đó, tất cả đều là diễn trình của cuộc sống, điều gì đã khiến tất cả chúng gây cản trở và trở thành vấn đề đeo bám ta?” - nhà hiền triết Ấn Độ Jiddu Krishnamurti hỏi thẳng các bạn trẻ như vậy.


Ra mắt tiểu thuyết “Đường đời dốc đứng” của Nguyễn Hữu Khai

Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa ra mắt tiểu thuyết “Đường đời dốc đứng” của tác giả Nguyễn Hữu Khai kể về cuộc đời truân chuyên đầy ý chí và bản lĩnh của chính tác giả.


Đọc “Đối thoại với hoa” của Nguyễn Thị Minh Thái

Sau hai cuốn “Đánh đường tìm hoa” (2010) và “Mặt người mặt hoa” (2012), PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái (nguyên giảng viên Khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) vừa trình làng cuốn sách thứ ba có tên gọi “Đối thoại với hoa”, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành tháng 11-2018.


Ra mắt art book cổ tích Việt Nam

16 câu chuyện được lựa chọn từ kho tàng truyện cổ Việt Nam, được trình bày theo phong cách hoàn toàn mới mẻ, được NXB Kim Đồng cho ra mắt trong bộ artbook “Thiện và Ác và Cổ tích”.


“Món ngon xứ Huế” - Lưu giữ tinh hoa ẩm thực Huế

Nhà xuất bản Phụ nữ vừa giới thiệu cuốn sách mới, mang tên “Món ngon xứ Huế”, của hai tác giả Nguyễn Thị Phiên (mẹ) và Đỗ Thị Phương Nhi (con). Đều sinh ra và lớn lên ở mảnh đất cố đô Huế, họ là hai trong những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng về món ăn Huế hiện nay.


Mảnh đất, đời người trong “Dòng sông nước đỏ”

Viết về cái gì không quan trọng bằng viết như thế nào. Và dù viết về cái gì hay viết như thế nào, quan trọng hơn cả vẫn là viết về số phận con người trong sự gắn bó với số phận một vùng đất, một vùng lãnh thổ, một quê hương, một Tổ quốc. Những trang viết chính là những mảnh đất, đời người được khắc họa, được tạo dựng theo cách cảm, cách nghĩ, cách biểu đạt của từng nhà văn, của riêng nhà văn.


“Huyền thoại Pháp sư 12 chòm sao”

Câu chuyện về đế chế sức mạnh tại vùng đất thiêng Zodiacus từng gây hút cộng đồng mạng đã chính thức được xuất bản và trở thành ấn phẩm đáng đón đọc nhất trong mùa hè đối với những độc giả yêu thích chiêm tinh.


Giáng sinh yêu thương - tuyệt phẩm của đại văn hào Anh lay động triệu trái tim

“Câu chuyện khiến cho độc giả vừa cười vừa khóc - phải dang rộng đôi tay, cởi mở trái tim bao dung của mình trước những mảnh đời nghiệt ngã” là lời bình mà Athenaeum, tạp chí văn học ở London nói về cuốn sách Giáng sinh yêu thương của Charles Dickens - đại văn hào Anh nổi tiếng.