Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt công trình khảo cứu “Lịch sử chiến tranh”
Thứ Sáu, 07/12/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Lần đầu tiên, toàn bộ các hình thức chiến tranh qua không gian và thời gian được chắp ghép lại thành một bức tranh toàn diện, cho người đọc cái nhìn từ góc độ nhân chủng học của chiến tranh, cũng như mối quan hệ của chiến tranh với kinh tế, ngoại giao và chính trị.

 

Thuận - dấu ấn sắc nét với 7 tiểu thuyết

Miệt mài sáng tạo với đủ các thể nghiệm và cung bậc khác nhau, Thuận để lại dấu ấn đặc biệt trong đời sống văn chương đương đại. Chị vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu tiểu thuyết số 7 “Chỉ còn 4 ngày là hết tháng Tư”.


Hạnh phúc là buông bỏ
Thứ Ba, 04/12/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Hạnh phúc vĩnh hằng xuất phát từ hai chữ "biến mất", hay nói cách khác là "buông bỏ".


Sà lan đỏ bãi xanh
Thứ Hai, 03/12/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Trong số những cây bút trẻ năng nổ sáng tác thời gian qua, Văn Thành Lê luôn là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên.


Chuyện khởi nghiệp: “Cứ bay rồi sẽ cao”

Sau những cuốn sách in riêng được đông đảo bạn đọc quan tâm, lần đầu tiên hai tác giả Nguyễn Phi Vân và Nguyễn Tuấn Quỳnh cùng hợp tác viết chung cuốn sách Cứ bay rồi sẽ cao .


“Qua khỏi dốc là nhà”: Những câu chuyện đầy day dứt ở một miền quê

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách "Qua khỏi dốc là nhà", cuốn sách viết về tuổi thơ của tác giả Phan Thúy Hà ở xóm Trùa, một ngôi làng nhỏ miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh. 

Tình yêu khắc khoải trong tập thơ của Phượng Hồng Kông

Nhà xuất bản Thanh niên vừa ấn hành tập thơ “Em vẫn khắc tên anh trong miền nhớ” của tác giả Phượng Hồng Kông - Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Hồng Kông, 51 Hàng Gà, Hà Nội.


Theo về những bâng khuâng trìu mến

Những mảnh vụn nhớ nhung, trìu mến, nhoi nhói xa, bâng khuâng tiếc nuối và lặng trầm chiêm ngẫm…, mỗi thứ một chút, rất nhẹ, rất thong thả và thân mật, ghép thành cuốn tản văn - tiểu luận gọn gàng, dung dị “Theo những mùa trăng” của tác giả Nguyễn Thanh Kim.

 

Sách mới dành tặng thầy cô giáo

Trong tháng 11, Nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu đến độc giả hai cuốn sách với nội dung hữu ích cho các thầy cô giáo đứng trên bục giảng. Đó là Maria Montesseri - Cuộc đời và sự nghiệp, câu chuyện kể về một nhà giáo với tư tưởng lớn có tầm ảnh hưởng quốc tế và Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng, cuốn sách của một nhà kinh tế học và một nhà hùng biện.