Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Đón Trung thu với những trang sách dễ thương
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Cùng với thời gian, nhiều phong tục tập quán của người Việt đã dần dần mai một nhưng tết Trung thu thì vẫn luôn được nhớ không chỉ trẻ con mà cả người lớn. Nhiều cuốn sách được giới thiệu trong dịp này, là những món quà ý nghĩa để các em cùng đón Trung thu.


 

 

Ra mắt tập truyện ngắn “Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ”

"Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ" là cuốn sách mới nhất của nhà văn Ma Văn Kháng vừa được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành.


 

 

Tự khúc quê…
Thứ Năm, 20/09/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Một ngày về lại với quê

Dấu ấn tâm hồn Nguyễn Hồng Vinh

( ĐCSVN)- Ngay trong những ngày đầu tháng 6/2018, tháng có sự kiện của những người làm báo - Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2018), tôi có trong tay cuốn sách khá dày dặn, hơn 430 trang in, “Thơ và dấu ấn cuộc đời” của nhà báo - nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh.


Mong mẹ thôi là một cánh cò

Ngày còn trẻ, mẹ đã rất gầy. Nhiều cô bác nói, do mẹ phải cấy hái, gánh gồng từ bé nên mẹ không lớn được, rồi mẹ được ví là cánh cò. Con từng tự hỏi, tại sao lại là cánh cò, có phải là hình ảnh cánh cò trong câu thơ: Lặn lội thân cò khi quãng vắng/Eo sèo mặt nước buổi đò đông không hả mẹ?


 

 

Những mùa gió rát - Thổi qua những phận người

Diệu Ái (31 tuổi) là một trong những tác giả trẻ hiện nay của Quảng Trị, đang nỗ lực không ngừng để dần khẳng định tên tuổi của mình trong lòng bạn đọc yêu văn chương.


Tác phẩm “Đường Kách mệnh” được phát hành ở Italia

Theo phóng viên tại Rome, tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây đã được dịch sang tiếng Italia và lưu hành rộng rãi ở đất nước “hình chiếc ủng” xinh đẹp.


“Gia tài tuổi 20”
Thứ Hai, 10/09/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

“Gia tài tuổi 20” là dự án văn chương của Nhà xuất bản Quân đội, giới thiệu sáng tác của các tác giả trẻ và sáng tác thời trẻ (ở độ tuổi 20), không phân biệt cây bút chuyên hay không chuyên, trong thời chiến hay thời bình. Mới đây, hai tác phẩm đầu tiên đã được công bố, đó là “Nhật ký gửi hòa bình” và “Lại nói với em về bàn chân chiến sĩ”.

 

Ra mắt tập thơ “Lặng yên cho nước chảy” của Mai Văn Phấn

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Pháp - Hà Nội, nhà thơ Mai Văn Phấn đã cho ra mắt tập thơ mới nhất của mình “Lặng yên cho nước chảy” . Cuộc ra mắt gọn gàng, nhưng gợi ra nhiều điều.

Học cách mẹ Do Thái dạy con

“Bí mật Do thái khơi dậy tài năng trẻ” là cuốn sách giới thiệu những điều thú vị của giáo dục Do Thái, để cha mẹ thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương con trẻ một cách đúng đắn. Cuốn sách của tác giả Michal Nahari, người có 30 năm làm việc trong lĩnh vực mầm non, được NXB Thế giới và Sky Kid Book chuyển ngữ và ấn hành.