Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Công bố nhiều tên sách giá trị của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật
Thứ Tư, 23/05/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhiều đầu sách giá trị của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật được giới thiệu tại lễ công bố sách xuất bản lần thứ I - năm 2018, diễn ra vào chiều 22-5, tại Hà Nội.

Viết sao chạm vào cảm xúc

Văn học cho thanh thiếu niên ở nước ta có một khoảng trống rất lớn. Không thiếu những người dấn thân, nhưng thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thứ Sáu, 18/05/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

HT: Này, nếu bà nhìn thấy một người cực kỳ sxinh đẹp bà sẽ làm gì?

Ra mắt sách về chăm sóc trẻ em trong gia đình

Vừa qua, Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cùng NXB Thế giới đã giới thiệu với bạn đọc cuốn sách có nhan đề Hỏi bác sĩ nhi đồng của Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

Sách best-seller của Tổng thống Pháp ra mắt bản tiếng Việt

Tác phẩm 'Revolution' (Cách mạng) của Tổng thống Pháp vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Những câu chuyện từ văn chương châu Âu

Sáng 12-5, tại Đường sách TPHCM, cuốn sách Cách mạng (Revolution) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được giới thiệu.

Những trang sách đầy ắp “phù sa” châu thổ

Tôi có duyên được đọc Trần Bảo Định từ tập truyện đầu tay Kiếp Ba Khía (2014), rồi Đời Bọ Hung (2015), Phận lìm kìm (2016),

Tôn trọng tiền nhân khi viết truyện lịch sử

Thời gian qua, nhiều nhà văn đã mạnh dạn “hoài cổ” với những truyện, tiểu thuyết lịch sử - đề tài thường không dễ, bởi nhìn người xưa, việc xưa qua lăng kính ngày nay, nếu không khéo sẽ có những ý kiến trái chiều. Trong khi đó, với một số nhân vật, hiện vẫn còn những quan điểm khác nhau, nếu nhà văn dựng lại theo một góc nhìn nào đó cũng dễ bị cho là thiên kiến, phiến diện.

Sách hay mùa lễ lớn
Thứ Sáu, 04/05/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều đơn vị xuất bản đã giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách hay, mang nhiều ý nghĩa.

Hành trình đi tìm chính mình của một triệu phú đô la

Trên nền câu chuyện cuộc đời của nhân vật có thật, triệu phú Alan Havey cuốn sách mới 'Hoa sen trên tuyết' gieo vào độc giả nhiều điều phải nghĩ.