Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Nơi đây từng là một cái cửa sổ
Thứ Sáu, 17/03/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Truyện ngắn của Nguyễn Vĩnh Nguyên


Nguyễn Phong Việt tái ngộ bạn đọc với 'Về đâu những vết thương'

Giữ đúng lời hứa với bạn đọc, vào mỗi tháng 12 cũng là mùa Giáng sinh hàng năm, Nguyễn Phong Việt lại ra mắt một tập thơ như một món quà tri ân những bạn đọc đã dõi theo anh suốt 5 năm qua.


“Nơi chốn đi và về” - song tấu tùy bút của họa sỹ và nhà thơ

Một ngày xuân mới như vẫn còn đương sắc, mồng một tháng Hai Đinh Dậu đã được họa sỹ Lê Thiết Cương và nhà thơ Trần Tiến Dũng chọn để ra mắt cuốn sách Nơi chốn đi và về.”


"Giữ lửa" tập 2 và những điểm nhấn đắt giá

Sau khi cuốn sách “Giữ lửa” (Nhà Xuất bản Văn học Hà Nội - 2014) được phát hành, tác giả - nhà báo, PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh được bạn bè, đồng nghiệp động viên xuất bản tiếp “Giữ lửa” tập 2, chọn lọc từ những bài xã luận, chuyên luận, bình luận đề cập đến nhiều vấn đề mà đông đảo bạn đọc quan tâm, được ông thể hiện từ năm 2014 đến nay. 

Yêu Hà Nội, thích Sài Gòn

Nhớ nhung, yêu thương Hà Nội dồn vào những trang sách... nhưng cuộc sống và con người Sài Gòn cũng nhanh chóng thuyết phục và chiếm được tình cảm của Hồng Phúc - một nữ nhà báo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng lại chọn Sài Gòn để lập nghiệp.


Sự trở lại của 'Tâm hồn cao thượng'

Nhân dịp cho ra đời phiên bản đầy đủ của cuốn sách Tâm hồn Cao thượng, First News – Trí Việt triển khai chuỗi chương trình "Người Việt và Tâm Hồn Cao Thượng" trong suốt 2017.


Cuốn sách làm sống dậy cả một vùng văn hoá

"Chuyện xưa xứ Quảng" - cuốn sách làm sống dậy cả một vùng văn hóa với những địa danh, những con người, những sinh hoạt văn hóa đặc trưng, giàu truyền thống.


Cuốn sách 'lôi' bạn trẻ ra khỏi sự tự ti, rụt rè

"Tìm đường tuổi 20s" - một cuốn sách dành tặng cho các bạn trẻ thông qua chính những trải nghiệm xương máu của tác giả Trần Thị Thùy Trang từ những tháng ngày tự ti, rụt rè.

Tập thơ đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân Ngày thơ Việt Nam

Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV, NXB Kim Đồng ra mắt ấn bản mới tập thơ thiếu nhi “Hỏi lá hỏi hoa” của nhà thơ Cao Xuân Sơn.


Sài Gòn chuyện đời của phố

Bốn năm nay, cứ mỗi dịp giáp Tết, từng tập trong bộ sách “Sài Gòn chuyện đời của phố” lại ra mắt bạn đọc. Như những khối trầm tích lắng đọng, từng câu chuyện nhỏ của những số phận con người từng sống trên đất Sài Gòn – Gia Định xưa, theo một cách nào đó đã góp phần tạo nên đời sống đa thanh của thành phố này.