Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt tuyển tập thơ thiếu nhi nhân Ngày thơ Việt Nam 2017
Thứ Năm, 09/02/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt ấn bản mới tập thơ thiếu nhi “Hỏi lá hỏi hoa” của nhà thơ Cao Xuân Sơn.


Trong nghiệp chướng “Trời bắt làm thi sĩ”, Nguyễn Bính đã để lại cho kho báu văn học Việt Nam nhiều bài thơ tình nổi tiếng được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Đó như là “Mưa xuân”, “Chân quê”, “Người hàng xóm”, “Cô lái đò”, “ Tương tư”, “Cô hái mơ”, “Hoa với rượu”, “Một trời quan tái”...Trong số đó, “Truyện cổ tích” là một phong cách thơ tài hoa, một lối tỏ tình độc đáo

Đinh Hằng ra mắt tập sách du ký thứ 2 về “Chân đi không mỏi”

“Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á” là tập sách du ký thứ 2 của tác giả trẻ Đinh Hằng vừa ra mắt độc giả.


Dạt dào sức sống mùa xuân
Thứ Sáu, 03/02/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tạm biệt những ngày hối hả. Tạm biệt năm Bính Thân. Nhân dân Thủ đô đón Tết, vui Xuân Đinh Dậu 2017 trong tiết trời ấm áp, dịu nhẹ tựa như thiếu nữ đang độ xuân thì. Đất trời và lòng người dạt dào sức sống mùa xuân.


Trong thi ca Việt Nam, tiếng gà là một thanh âm thân thuộc và thường gặp trong những tứ thơ. Đầu xuân Đinh Dậu, hãy cùng tìm nghe tiếng gà trong những vần thơ êm dịu…


Ra mắt phim hài Tết "Ra phố tìm con"

Lần đầu tiên tham gia mùa phim Tết, đạo diễn NSƯT Mai Hồng Phong đem đến cho khán giả bộ phim hài "Ra phố tìm con".

Chào năm mới với chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ VHTT&DL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.

“Còn tình yêu ở lại” với nhà thơ Nguyễn Đình Chiến

Trái tim nhà thơ Nguyễn Đình Chiến dào dạt cảm xúc, dường như ông yêu tất cả trên đời, yêu từ nhành cây ngọn cỏ, những nếp nhà trong sương lam, những kỷ niệm tuổi thơ và những năm dài chiến đấu. Tình yêu ông dành cho văn chương giống như ngọn lửa bập bùng trong trái tim người lính, trái tim thi nhân – vĩ đại và giàu lòng yêu nước, yêu người và yêu thương cuộc đời.


Mùa xuân: Hy vọng vào văn trẻ

Khác với thế hệ viết văn đi trước, người trẻ có ngôn ngữ hướng tới người đọc toàn cầu và luôn tìm cách đi ra ngoài để tiếp cận với thế giới.


Đã có nhiều người khuyết tật vượt lên số phận trớ trêu để sáng tạo và cống hiến cho xã hội, trở thành tấm gương đáng quý về nghị lực sống. Mới đây người yêu hội họa chứng kiến một hình ảnh mới: họa sĩ trẻ Nguyễn Trọng Hiếu.