Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Chương trình giao lưu văn hóa của nhóm nhạc Pranavanaadham Fusion  Ấn Độ
Thứ Sáu, 30/03/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tối 29/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa của nhóm nhạc Pranavanaadham Fusion Ấn Độ.

Vang mãi câu hát Soọng cô
Thứ Sáu, 30/03/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nếu ai đã từng một lần nghe câu hát Soọng cô sẽ khó quên bởi lối hát giao duyên chân chất, mộc mạc như chính tính cách của người đồng bào dân tộc.

Nhiều hoạt động văn hóa phục vụ Lễ hội Tây Thiên

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức hàng năm từ ngày 15/2 đến hết ngày 17/2 âm lịch, nhằm tạo điều kiện cho du khách tới thưởng ngoạn cảnh đẹp, chiêm bái tưởng nhớ công lao, đức độ của Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu. 

Tây Thiên hùng vĩ chốn linh thiêng
Thứ Năm, 29/03/2018   trong mục Tin tức

Khu danh thắng Quốc gia Tây Thiên là một quần thể di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng từ ngàn xưa, với diện tích gần 150ha, nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo, xã Đại Đình (Tam Đảo). 

Vĩnh Phúc gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật hát chèo

Vĩnh Phúc được coi là một trong những nôi nghệ thuật hát chèo của Việt Nam. Gắn liền với văn minh lúa nước, với sinh hoạt làng xã, nghệ thuật hát chèo có sức sống mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng. 

Những người đam mê cổ vật

Họ là những người dám “sống chết” với niềm đam mê cổ vật của mình. Niềm đam mê ấy không chỉ giúp họ tìm thấy niềm vui, ý nghĩa của cuộc sống, mà còn góp phần bảo tồn di sản văn hóa dân gian của dân tộc.

Nhà chồng tôi có ba anh em trai, tôi là dâu cả trong nhà. Kể từ khi làm dâu, tôi tự thấy mình không quá tệ. Tôi đối tốt với bố mẹ chồng, với gia đình chồng, hiểu lễ nghĩa, không tính toán điều gì. Ấy vậy mà chỉ vì một câu nói đùa trong lúc cả nhà quây quần, chồng tôi đã mắng nhiếc tôi thậm tệ.

Đảm bảo an toàn tại Lễ hội rước kiệu xã Đại Đồng

Để Lễ hội rước kiệu truyền thống của địa phương diễn ra vào ngày 20 tháng Giêng năm nay đảm bảo trang trọng, an toàn, cấp ủy, chính quyền xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, chú trọng huy động các lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, quyết tâm khắc phục những hạn chế trong những lần tổ chức lễ hội các năm trước.

Tây Thiên đón hơn 300 nghìn lượt đến làm lễ, du xuân

Theo Ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên, từ đầu năm mới Mậu Tuất đến hết ngày 17 tháng Giêng, có khoảng trên 300 nghìn lượt khách đến Tây Thiên làm lễ, du xuân, cầu cho một năm mới bình an, tài lộc.

Bế mạc Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2018

Sau 2 ngày tranh tài, chiều 4/3/2018 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Lễ hội chọi trâu xã Hải Lựu (Sông Lô) đã bế mạc.