Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân
Thứ Ba, 23/10/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Luôn đổi mới, sáng tạo, cập nhật những nét mới của nghệ thuật đương đại, đó là quan điểm mà Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc (NTCMN) tỉnh theo đuổi trong suốt những năm qua, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa củanhân dân.


Trong hai ngày 18 và 19/10/2018, tức 10-11/9 âm lịch, tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đã diễn ra Lễ hội rước kiệu truyền thống năm 2018. Đây là Lễ hội lớn của người dân trong xã nhằm tưởng nhớ công lao vị Thành Hoàng Làng Đức Thánh Đại Vương - người đã có công giúp vua Hùng Huy Vương đánh đuổi giặc Ân, giữ yên bờ cõi.


Để nghệ sĩ, diễn viên yên tâm cống hiến

Những năm qua, đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên không chỉ biểu diễn nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, mà còn góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Để các nghệ sĩ, diễn viên yên tâm gắn bó với nghề, tỉnh đã ban hành chính sách hỗ trợ, phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp cho đội ngũ diễn viên, nghệ sĩ.


Công diễn các tiết mục đặc sắc của Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018

Tối 12/10/2018, tại Nhà hát tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công diễn một số tiết mục đặc sắc của Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018.


Lý Nhã Kỳ áp lực khi đóng phim cùng tài tử 'Giày thủy tinh'

Diễn viên căng thẳng khi tìm hiểu tâm lý nhân vật để đóng vai vợ chồng cùng Han Jae Suk ở phim hợp tác Việt - Hàn.


Huy động nguồn lực, xã hội hóa việc tu bổ, tôn tạo các di tích

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh Ninh (Vĩnh Tường) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, xây dựng nguồn vốn xã hội hóa, phục vụ việc trùng tu, tôn tạo các di tích trên địa bàn.


Sáng 2/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên các xã, phường, thị trấn; cán bộ các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố làm công tác TDTT.


Tảo Phú là một ngôi làng cổ thuộc xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, có truyền thống lâu đời và được biết đến bởi các lễ hội truyền thống và các trò chơi dân gian đặc sắc. Ngày nay, người dân làng Tảo Phú luôn đoàn kết, năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.


Nữ diễn viên trẻ Đỗ Hà Anh khoe ảnh kỷ yếu thôn quê, dân dã

Chuẩn bị kết thúc thời sinh viên đẹp đẽ, diễn viên trẻ Đỗ Hà Anh cùng các thành viên lớp Luật Chất lượng cao - ĐH Luật Hà Nội đã cùng nhau thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu độc đáo ghi dấu kỷ niệm theo phong cách thôn quê dân dã.


Giữ gìn giá trị văn hóa đình làng Việt

“Cây đa, bến nước, sân đình” là những hình ảnh bình dị, gần gũi, in đậm trong ký ức của mỗi người Việt khi nhớ về quê hương. Dưới gốc đa cổ thụ là ngôi đình làng với dáng vẻ cổ kính, tồn tại hàng thế kỷ...